rssheader

25/10/2020

BOT Hòa Lạc - Hòa Bình thu phí trở lại

Đăng Sơn - 05/07/2019, 19:32 GMT+07 | Thời sự
Trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình, nơi bị người dân địa phương tập trung đòi miễn phí qua trạm lần 2 trong tháng 6 vừa qua Trạm thu phí BOT Hòa Lạc - Hòa Bình, nơi bị người dân địa phương tập trung đòi miễn phí qua trạm lần 2 trong tháng 6 vừa qua

Theo ông Bát, sau khi Bộ GTVT có văn bản phương án miễn, giảm phí tạm thời cho xe của người dân bán kính 5 km quanh trạm thu phí. Sáng ngày 3/7, nhà đầu tư đã gặp người dân thông báo về quyết định này. Đến trưa cùng ngày, các xe đỗ chặn làn thu phí tại trạm này trong 1 tháng qua đã được người dân di chuyển khỏi trạm, nên trạm đã hoạt động thu phí trở lại bình thường.

Ông Bát cũng cho biết, số xe được miễn phí tạm thời là 204 ô tô, cả xe chính chủ và không chính chủ của người dân trong bán kính 5km quanh trạm thu phí.

Trước đó, Bộ GTVT đã có văn bản gửi UBND tỉnh Hòa Bình, Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Công ty TNHH BOT Quốc lộ 6 - Hòa Lạc - Hòa Bình về việc yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự và thống nhất phương án miễn giảm phí sử dụng dịch vụ đường bộ tại các trạm thu phí trên Quốc lộ 6 và đường Hòa Lạc - Hòa Bình.

Theo đó, Bộ GTVT giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chủ trì, phối hợp với nhà đầu tư làm việc với các cơ quan chức năng của tỉnh Hòa Bình để xây dựng và thống nhất lại phương án miễn, giảm phí dịch vụ sử dụng đường bộ cho các phương tiện bảo đảm thống nhất cho cả hai trạm thu phí, hài hòa lợi ích của Nhà nước, nhà đầu tư và người sử dụng dịch vụ đường bộ; đặc biệt đối với người dân là chủ sở hữu hợp pháp của các phương tiện đang sinh sống xung quanh khu vực trạm thu phí trong phạm vi đã được các bên thống nhất trước đây và trên nguyên tắc bảo đảm phương án tài chính của dự án. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm