rssheader

19/09/2021

BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài xả trạm: Yêu cầu nhà thầu đối thoại với tài xế

Thu Năm - 26/12/2018, 07:16 GMT+07 | Thời sự
BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài xả trạm: Yêu cầu nhà thầu đối thoại với tài xế

Liên quan đến việc hàng chục tài xế tụ tập phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài (Hà Nội) thu “hộ” đường tránh TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), tối ngày 25/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã cho biết, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa yêu cầu Công ty cổ phần BOT Vietracimex 8 cần tổ chức đối thoại với các tài xế.

Theo ông Huyện, chủ trương đối thoại nhằm nắm bắt, lắng nghe tâm tư, tình hình và nguyện vọng của các tài xế từ đó có biện pháp tháo gỡ vấn đề đang xảy ra.

Tuy nhiên, việc thu phí tại trạm BOT này vẫn duy trì cho đến khi có sự chỉ đạo của Bộ GTVT.

Việc hàng chục tài xế tụ tập phản đối trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài thu phí “hộ” diễn ra từ ngày 18/12. Đến khoảng 11h30 ngày 18/12, trạm này buộc phải xả trạm, không thu tiền các xe ô tô di chuyển qua đây.

Tính đến ngày 25/12, đã bước sang ngày thứ 8, cánh tài xế vẫn thay phiên nhau “cắm chốt” tại BOT Bắc Thăng Long - Nội Bài để phản đối việc thu phí. Nhiều tài xế còn vận chuyển các loại thực phẩm như mỳ tôm, bánh mỳ, hoa quả, nước uống…., đến khu vực trạm BOT này cho nhau.

Ngoài ra, tài xế còn dựng lều bạt, ngủ luôn tại khu vực trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Do việc phản đối diễn ra ôn hòa, không cản trở phương tiện khác lưu thông nên cảnh sát có mặt cũng chỉ mới theo dõi và chưa can thiệp.

Trước tình hình này, Bộ GTVT đã gửi công điện khẩn cho Tổng cục Đường bộ Việt Nam, yêu cầu phối hợp với Công ty cổ phần BOT Vietracimex 8 để tuyên truyền, phổ biến, đảm bảo an ninh trật tự tại trạm thu phí.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm