rssheader

28/01/2021

Bộ Tư pháp xác nhận đã sử dụng lại số liệu ô nhiễm không khí Hà Nội cách đây... 14 năm

Bảo Minh - 12/10/2019, 07:49 GMT+07 | Thời sự
Thời gian qua, Hà Nội liên tục ở trong tình trạng báo động về mức độ ô nhiễm không khí (Ảnh minh họa) Thời gian qua, Hà Nội liên tục ở trong tình trạng báo động về mức độ ô nhiễm không khí (Ảnh minh họa)

Thông cáo báo chí của Bộ Tư pháp do Phó Chánh Văn phòng Bộ - Người được Ủy quyền phát ngôn Nguyễn Quốc Hoàn ký. Theo đó, Bộ Tư pháp được giao chủ trì phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và các Bộ, Ngành có liên quan tới Báo cáo số 296/BC-CP của Chính phủ về việc thi hành Luật Thủ đô trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Quốc hội.

Theo quy trình làm việc, Ủy ban Pháp luật của Quốc hội đã thẩm tra sơ bộ (Báo cáo Thẩm tra số 2509/BC-UBPL14 ngày 15/8/2019 của Ủy ban) và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét cho ý kiến về Báo cáo số 296/BC-CP của Chính phủ (Văn bản số 3076/TB-TTKQH ngày 27/9/2019 của Tổng Thư ký Quốc hội thông báo ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đối với Báo cáo của Chính phủ về việc thi hành Luật Thủ đô).

Ủy ban Thường vụ Quốc hội yêu cầu Chính phủ bổ sung, đánh giá sâu thêm về việc thi hành Luật Thủ đô trong một số lĩnh vực; đồng thời rà soát, cập nhật, hoàn thiện Báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội.

Một phần nội dung Thông cáo Bộ Tư pháp gửi báo chí. 

Thực hiện Kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và kiến nghị của Ủy ban Pháp luật, hiện Bộ Tư pháp đang tích cực phối hợp với UBND thành phố Hà Nội và các bộ, ngành liên quan đánh giá bổ sung việc thực hiện các quy định của Luật Thủ đô; rà soát, kiểm tra và cập nhật số liệu, trong đó có số liệu về ô nhiễm môi trường không khí Thủ đô mà báo chí đã phản ánh.

Trước đó, ngày 10/10, báo chí đã thông tin về nội dung trong báo cáo của Chính phủ về việc thi hành Luật Thủ đô ngày 19/7/2019 do Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long thay mặt Chính phủ, thừa uỷ quyền Thủ tướng ký vừa được gửi đến Quốc hội, Bộ Tư pháp nêu những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong thi hành Luật Thủ đô.

Trong báo cáo đã dẫn con số thống kê “mới nhất” về mức độ ô nhiễm môi trường không khí của Hà Nội. Tuy nhiên, số liệu này đã được công bố rộng rãi trên báo chí từ cuối năm 2005 (14 năm trước), trước cả thời điểm Luật Thủ đô có hiệu lực cách nay 8 năm. 

Tại thông cáo, Bộ Tư pháp cảm ơn các cơ quan báo chí đã góp ý kịp thời và đầy trách nhiệm của các cơ quan báo chí, khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu các ý kiến trong quá trình hoàn thiện Báo cáo của Chính phủ về thi hành Luật Thủ đô trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm