rssheader

25/07/2021

Bỏ phiếu tại Cột cờ nơi cuối trời Tổ quốc

Việt Hữu - 23/05/2021, 10:35 GMT+07 | Thời sự
Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cùng bỏ phiếu với bà con Đất Mũi. Ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cùng bỏ phiếu với bà con Đất Mũi.

Ngày 23/5, trong không khí ngày hội toàn dân diễn ra ở mọi miền Tổ quốc, tại ấp Mũi (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) người dân địa phương cũng hồ hởi đi bỏ phiếu bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ấp Mũi được nhiều người biết đến là nơi đặt mốc tọa độ GPS-0001, đánh dấu điểm cuối trời Tổ quốc trên đất liền. Đây là nơi thuộc đơn vị bầu cử số 8, tổ bầu cử số 12 của xã Đất Mũi với 1.155 cử tri tham gia bỏ phiếu.

Điểm bỏ phiếu số 8, Tổ bầu cử số 12, xã Đất Mũi càng thêm đặc biệt vì được bố trí dưới chân cột cờ Hà Nội nằm ở Mũi Cà Mau.

Cùng tham gia bỏ phiếu với bà con ở đây có ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau; ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Tất cả cử tri đến bỏ phiếu phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Điểm bỏ phiếu này càng thêm đặc biệt vì được bố trí dưới chân cột cờ Hà Nội nằm ở Mũi Cà Mau. Bao quanh không gian bỏ phiếu là những tán rừng đước, rừng mắm mang nét đặc trưng của vùng đất bãi bồi ven biển của địa phương.

Cử tri tham gia bầu cử đều đeo khẩu trang để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cầm trên tay những lá phiếu để chuẩn bị thực hiện ý chí của mình, ông Huỳnh Thành Công, người dân địa phương bày tỏ: “Tôi đã nắm thông tin về bầu cử Quốc hội, HĐND từ trước. Từ đó, tôi đến địa điểm bầu cử sớm để chọn những người có tài, có đức để phục vụ cho nhân dân, đất nước, đưa quê hương Cà Mau ngày càng phát triển”.

Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Cà Mau có 1.259 khu vực cử tri bỏ phiếu. Tổng số lượng cử tri là hơn 852.000 người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm