rssheader

13/04/2021

Bố bé gái rơi từ tầng 13 chung cư: “Anh Mạnh đã cứu để cháu được tái sinh lần 2”

Tuấn Khang - 01/03/2021, 19:19 GMT+07 | Thời sự
Đại diện UBND quận Thanh Xuân trao tặng giấy khen cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Chiều 1/3, Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tổ chức buổi biểu dương, khen thưởng đối với anh Nguyễn Ngọc Mạnh (SN 1990, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) vì đã có thành tích cứu giúp người cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân) xảy ra vào chiều ngày 28/2.

Cuộc gặp mặt có sự hiện diện của ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân; Thượng tá Đinh Tuấn Thành, Trưởng Công an quận Thanh Xuân, anh Nguyễn Ngọc Mạnh, đại diện gia đình cháu bé cùng nhiều phóng viên của các cơ quan báo chí, thông tấn.

Đại diện Công an quận Thanh Xuân cho rằng, sự việc xảy ra chiều ngày 28/2 là việc không ai mong muốn và nêu cao tinh thần dũng cảm, cứu giúp người lúc gặp hoạn nạn của anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Với hành động đẹp của mình, anh Nguyễn Ngọc Mạnh được UBND quận Thanh Xuân trao tặng giấy khen.

Ông Nguyễn Xuân Lưu, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân biểu dương sự dũng cảm, mưu trí, hành động phi thường của anh Mạnh. Theo ông, sự việc xảy ra cũng là lời cảnh báo đối với các cặp bố mẹ có các cháu nhỏ, đặc biệt các gia đình ở các khu chung cư, phải thường xuyên, để ý, theo dõi các hoạt động của con, em mình. 

Người thân của bé gái 3 tuổi tặng hoa, cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Có mặt tại buổi gặp mặt, bố cháu bé 3 tuổi gửi lời cảm ơn đến anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Theo ông, hành động dũng cảm của anh Mạnh giúp cháu bé như được tái sinh lần thứ 2.

“Nếu không có sự dũng cảm của anh Mạnh thì gia đình tôi không biết phải sống như thế nào. Gia đình tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến mọi người, các đồng chí lãnh đạo đã động viên, quan tâm đến cháu”, bố bé gái 3 tuổi nói.

Ông cũng cho biết rằng bản thân sẽ nuôi dạy con thật tốt và gửi lời nhắn nhủ đến các bậc cha mẹ hãy quan tâm, để ý đến con cái mình nhiều hơn.

Chia sẻ về tình hình sức khỏe của con gái, ông cho biết cháu bé hiện vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương và bị trật khớp háng.

Có mặt tại buổi gặp mặt, anh Mạnh cho biết bản thân cảm ơn sự quan tâm của cơ quan chức năng cùng cộng đồng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm