rssheader

22/10/2020

Bình Định cần thể hiện khát vọng phát triển

Minh Phong - 21/01/2018, 07:00 GMT+07 | Thời sự
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà máy sản xuất tôn Hoa Sen tại Khu kinh tế Nhơn Hội Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Nhà máy sản xuất tôn Hoa Sen tại Khu kinh tế Nhơn Hội

Nhân tố quan trọng tạo động lực chung cho cả tỉnh

Sự phát triển Bình Định cần đặt trong mối quan hệ với cả vùng kinh tế trọng điểm miền Trung và các tỉnh Tây Nguyên để khai thác lợi thế về địa kinh tế của tỉnh.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng đánh giá cao tinh thần vượt khó, quyết tâm và những thành quả của Bình Định đã đạt được trong năm 2017.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng, tăng trưởng của tỉnh có dấu hiệu chậm lại (năm 2017 tăng 6,72% trong khi năm 2016 tăng 7,7%) và dưới mức tiềm năng. Khu công nghiệp, khu kinh tế chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Nguồn lực đầu tư còn hạn chế, nhiều dự án chậm triển khai. Tỷ lệ hộ nghèo cao (10,65% trong khi cả nước khoảng 6,9%). Cải cách hành chính còn hạn chế; một số công trình dở dang gây bức xúc.

Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Bình Định phải có sự quyết tâm, thể hiện khát vọng phát triển với quan điểm tăng trưởng bao trùm. Đây là nhân tố quan trọng tạo động lực chung cho cả tỉnh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tặng quà “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Cần phát triển cả 4 trụ cột kinh tế

 Bình Định phải cụ thể hóa chương trình hành động của Chính phủ với phương châm “10 chữ 
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Cần tập trung phát triển cả 4 trụ cột kinh tế, đó là những lợi thế vượt trội của Bình Định, gồm ngư nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, dịch vụ cảng, logistics, du lịch và công nghiệp chế biến.

Tại cuộc làm việc, Thủ tướng đã cho ý kiến, giải quyết một số kiến nghị của Bình Định trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho tỉnh.

Tỉnh đề nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công Thương giao Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư dự án kéo điện lưới quốc gia ra xã đảo Nhơn Châu và triển khai dự án trong năm 2018 để sớm cấp điện cho xã đảo này. Thủ tướng nhất trí với kiến nghị của tỉnh, bảo đảm năm 2018 có điện cho bà con.

Trước đó, tại quảng trường trung tâm TP. Quy Nhơn, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đến dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành, là tượng đài đầu tiên trong cả nước về Bác Hồ và phụ thân của Người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm