rssheader

15/01/2021

Bão số 5: Học sinh Quảng Bình nghỉ học từ chiều 17/9

Vĩnh Quý - 17/09/2020, 14:05 GMT+07 | Thời sự
Giáo viên Trường Mầm non Nam Hoá (Tuyên Hoá - Quảng Bình) di chuyển đồ chơi ngoài trời để tránh bão. Giáo viên Trường Mầm non Nam Hoá (Tuyên Hoá - Quảng Bình) di chuyển đồ chơi ngoài trời để tránh bão.

Theo đó, các trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, hiệu trưởng (giám đốc) các đơn vị trực thuộc sở, giám đốc trung tâm giáo dục-dạy nghề các huyện, thị xã, thành phố triển khai thông báo ngay cho các trường học để phụ huynh học sinh được biết.

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo, điều động cán bộ, giáo viên, nhân viên tổ chức túc trực, kiểm tra sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú lũ lụt trong điều kiện cho phép.

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 5, từ chiều nay (17/9) đến đêm 18/9, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với lượng mưa phổ biến 200-300mm/đợt, có nơi trên 400mm.

Kiểm tra, rà soát toàn bộ cơ sở vật chất của đơn vị để có biện pháp phòng tránh có hiệu quả, đặc biệt là các phòng thí nghiệm, phòng máy vi tính, thư viện, phòng học bộ môn, các xưởng thực hành; có biện pháp sơ tán ngay các trang thiết bị dạy học, các kho sách đến những nơi an toàn, tránh bị ngập nước. 

Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh, học viên Sở GD-ĐT đề nghị các đơn vị chủ động cho học sinh nghỉ học trong lúc bão, lũ, lụt diễn ra; đặc biệt đối với các vùng có nhiều sông suối, địa bàn phức tạp có nguy cơ lũ và sạt lở đất cao cần theo dõi sát diễn biến thời tiết để tuyên truyền cho học sinh nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc.

Lên phương án vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất trường, lớp cho học sinh đi học trở lại sau bão, lũ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm