rssheader

22/06/2021

Bản Sa Ná lại bị chia cắt bởi ảnh hưởng của bão số 4

Hồng Đức - 30/08/2019, 10:45 GMT+07 | Thời sự
Khu vực chợ Phố Cống, thị trấn Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã bị nước ngập sâu. Khu vực chợ Phố Cống, thị trấn Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã bị nước ngập sâu.

Sáng nay (30/8), trao đổi với phóng viên, ông Vũ Văn Đạt - Chủ tịch UBND huyện Quan Sơn, cho biết: Để đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân trong vùng có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, huyện đã huy động lực lượng tổ chức sơ tán 20 hộ dân ở bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy đến nơi an toàn. Trong đó có 16 hộ nằm trong khu vực có nguy cơ rất cao xảy ra sạt lở.

Cũng theo ông Đạt, hiện nay nước sông Luồng đang dâng cao, gây ngập cầu tạm từ bản Bo Hiềng để vào bản Sa Ná (xã Na Mèo) khiến cho bản này lại bị cô lập.

Bên cạnh đó, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, phòng, ban của địa phương để sẵn sàng hỗ trợ nhân dân và ứng phó khi có tình huống xảy ra; tất cả các lãnh đạo chủ chốt của huyện đều được phân công về các địa phương để chỉ đạo công tác ứng phó với mưa bão.

Còn tại huyện Lang Chánh, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Chánh Văn phòng UBND huyện thông tin, trong đêm 29 và sáng ngày 30/8, trên địa bàn chưa xuất hiện mưa lớn.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, để chủ động ứng phó, chính quyền địa phương đã thành lập các tổ công tác xuống địa bàn để giúp đỡ nhân dân khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất gói ghém tài sản, sẵn sàng sơ tán khi có lệnh. Bước đầu, địa phương này đã lên phương án di dời khoảng 379 hộ với 1.558 nhân khẩu ở ven sông, suối và khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở.

Tuyến đường trong thị trấn Ngọc Lặc bị chìm sâu trong nước. 

Còn tại thị trấn Ngọc Lặc, mưa lớn cũng đã gây ngập nhiều nơi. Chính quyền địa phương và các lực lượng đang tập trung giúp người dân sơ tán tài sản. Tuyến quốc lộ 15A chạy qua thị trấn Ngọc Lặc có nơi bị ngập sâu nhất khoảng 80 cm.

Ông Phạm Hùng Dũng - Chủ tịch UBND thị trấn Ngọc Lặc, cho biết, đến 10 giờ ngày 30/8, chính quyền và các lực lượng chức năng đang phải tổ chức sơ tán khẩn cấp tài sản, hàng hóa cho hàng chục hộ kinh doanh ở chợ Phố Cống - thị trấn Ngọc Lặc. Hiện tại, chính quyền địa phương này đang tổ chức giúp tiểu thương kinh doanh tại chợ thị trấn sơ tán tài sản, hàng hóa đi nơi khác để tránh ngập vì nước đang tiếp tục dâng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm