rssheader

22/09/2021

Bắc Ninh tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19

Phạm Hiền - 06/05/2021, 10:32 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Cụ thể, tỉnh Bắc Ninh tạm dừng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, hoạt động văn hóa, thể thao, hoạt động vui chơi giải trí thu hút đông người; các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự trên địa bàn tỉnh; rạp chiếu phim, các cơ sở massage, xông hơi, spa, phòng tập gym.

Các quán ăn, quán càphê vỉa hè, trà chanh, trà đá, giải khát vỉa hè (trừ các trường hợp phục vụ mang về).

Đối với các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt khách đến, thực hiện giãn cách tối thiểu 1 mét giữa người với người và có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về.

Các trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Những gia đình tổ chức lễ cưới, tiệc cưới, tỉnh đề nghị không mời khách, chỉ mời trong nội bộ gia tộc, khuyến khích báo hỷ; tuyên truyền, vận động, khuyến cáo các gia đình có tang lễ tổ chức mai táng trong thời hạn 24 giờ và thực hiện bằng hình thức hỏa táng.

Huyện Lương Tài thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thôn Thanh Lâm và thôn Cường Tráng, xã An Thịnh.

Thị xã Từ Sơn thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch đối với xóm 6 và một phần khu vực xóm 5, khu phố Đa Hội, phường Châu Khê. Huyện Lương Tài, thị xã Từ Sơn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ vùng cách ly y tế trên.

Căn cứ theo mức độ nguy cơ với từng khu vực trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp huyện quyết định thành lập các chốt liên ngành kiểm soát phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các Sở, ngành, đơn vị kích hoạt ngay kịch bản phòng, chống dịch; trong đó tập trung thực hiện ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, phong tỏa, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Tổ phòng, chống COVID cộng đồng tập trung rà soát, truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch, kiểm soát người đi lại, có tiếp xúc với F0, F1, F2 và F3.

Đồng thời, Bắc Ninh triển khai cao điểm rà soát tất cả các đối tượng nhập cảnh, người đến từ vùng có dịch theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng."

Tỉnh yêu cầu tất cả những người đến Bắc Ninh từ các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong cả nước (là những khu vực có quyết định phong tỏa hoặc giãn cách xã hội) phải cách ly theo quy định ít nhất 21 ngày liên tục.

Công an tỉnh tạm dừng làm thẻ căn cước công dân trên địa bàn toàn tỉnh, bắt đầu từ ngày 6/5 đến hết ngày 9/5 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch; tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp tiếp nhận, đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, ăn ở cho đối tượng cách ly, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn đối với khu cách ly tập trung; đồng thời chuẩn bị chu đáo phương án ứng phó kịp thời với diễn biến tình hình dịch bệnh cấp độ cao.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm