rssheader

28/01/2021

Bạc Liêu rút kinh nghiệm vụ người bán hàng rong "đi lạc"

22/05/2020, 16:30 GMT+07 | Thời sự
Bạc Liêu rút kinh nghiệm vụ người bán hàng rong "đi lạc"

Ngày 22/5, thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã nhắc nhở và đề nghị các bộ phận liên quan nghiêm túc rút kinh nghiệm khi để xảy ra vụ việc một người bán hàng rong vào khu điều trị bán hàng cho bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Việc người ngoài vào được khu cách ly một phần là do hàng rào phía sau khoa Nhiễm nhiều năm có tranh chấp với 3 hộ dân, nên bệnh viện chưa thể xây kiên cố.

Trong những cuộc họp và báo cáo, các đơn vị cũng có rút kinh nghiệm và Ban Chỉ đạo tỉnh cũng có nhắc nhở các bộ phận nghiêm túc rút kinh nghiệm. Còn căn vào quy định, nếu vi phạm thì xử lý nghiêm, phải điều chỉnh, không để xảy tình trạng tương tự.

Như báo Giáo dục và Thời đại đã thông tin, vào chiều 16/5, anh V bán hàng cho anh H.H.T (33 tuổi, quê Hải Dương, bệnh nhân dương tính Covid-19, đang điều trị tại khu cách ly Khoa Nhiễm, Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu).

Sau đó, anh T tiếp tục 2 lần nhờ anh V mua giúp thuốc lá. Lần đầu anh V trực tiếp đi mua; đến lần thứ 2 anh V về nhà nhờ con gái 9 tuổi (học sinh Trường TH Kim Đồng) đi mua và đem đến cho anh T.

Đến tối 19/5, có người đang điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu cung cấp hình ảnh chụp người ngoài vào khu cách ly điều trị tại bệnh viện. Ban Giám đốc bệnh viện đã thông báo cho Công an TP Bạc Liêu và đề nghị truy tìm tung tích của người bán hàng.

Kết quả xác minh cho thấy, sau khi tiếp xúc với anh T, anh V đã tiếp xúc với nhiều người trong cộng đồng, hiện đang được các cơ quan chức năng xác minh danh tính. Trong đó, vợ, con và một bạn nhậu đã được đưa đi cách ly tập trung cùng với người bán hàng rong này.

Nhận định đây là tình huống rất phức tạp, có thể lây lan trong cộng đồng nên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Bạc Liêu đã triển khai nhiều giải pháp cấp bách để xử lý và đề xuất về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bạc Liêu xem xét.

Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu, ngay sau khi xảy ra vụ việc, ngành y tế địa phương đã tìm được những người tiếp xúc với ông V để cách ly. Ngành chức năng đã lấy kết quả xét nghiệm (lần thứ nhất) của những người tiếp xúc này và có kết quả âm tính, cho nên khả năng lây lan trong cộng đồng là rất thấp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm