rssheader

28/07/2021

Bắc Kạn: Sạt lở đất vùi lấp 2 cháu bé giữa đêm

Thu Năm - 15/03/2019, 11:09 GMT+07 | Thời sự
Bắc Kạn: Sạt lở đất vùi lấp 2 cháu bé giữa đêm

Sáng ngày 15/3, trao đổi với PV, ông Triệu Văn Nông - Chủ tịch UBND xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) xác nhận, khoảng 20h tối qua (14/3) trên địa bàn đã xảy ra một vụ sạt lở đất vùi lấp một ngôi nhà của người dân địa phương và khiến hai cháu nhỏ tử vong.

Theo ông Nông, thời điểm trên, chính quyền địa phương nhận được tin báo của người dân về vụ việc nên khẩn trương đến hiện trường, đồng thời thông báo với các lực lượng chức năng của huyện.

Ông Nông nói: “Lúc sạt lở xuống các hộ gia đình xung quanh thông báo là có đất sụt. Lực lượng dân quân, Công an và toàn bộ bà con hàng xóm ra để mà bới, tìm. Nhưng hơn 1 tiếng tìm kiếm, do khối lượng đất quá lớn nên cả hai cháu đã không còn”.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, hai cháu tử vong 1 cháu 10 tuổi, cháu còn lại 3 tuổi.

Danh tính hai cháu nhỏ bị đất vùi lấp tử vong ở Bắc Kạn

Cả hai cháu nhỏ bị đất vùi lấp tử vong trong ngôi nhà cấp 4 ở xã Yến Dương (huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) đang ngủ. Hai cháu là hai chị em ruột.

Liên quan đến vụ sạt lở đất ở Bắc Kạn, sáng ngày 15/3 tiếp tục thông tin với PV lãnh đạo UBND xã Yến Dương (huyện Ba Bể) cho biết, ngôi nhà cấp 4 bị vùi lấp là của hộ ông Hoàng Văn Việt (xã Yến Dương).

Thời điểm xảy ra vụ việc là vào khoảng 20h ngày 14/3, khi ấy một lượng đất đá từ taluy núi sau nhà ông Việt bất ngờ sụt xuống vùi lấp 1/3 căn nhà. Lúc này, bên trong hai cháu ngoại của ông Việt là cháu Ma Hoàng Diễm (10 tuổi) và cháu Ma Hoàng An Nguyên (3 tuổi), cả hai cháu là chị em ruột.

"Mặc dù đã được người dân và lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm thấy và đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Ba Bể nhưng cả hai cháu đều tử vong sau đó”, vị - lãnh đạo xã Yến Dương thông tin.

Lãnh đạo UBND xã Yến Dương cho hay, ngôi nhà của ông Việt mới hoàn thiện trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, nhưng lại nằm dưới một taluy cao hàng chục mét. Những ngày qua ở khu vực này trời không có mưa nhưng ít ngày trước ở taluy phía bên cạnh nhà ông Việt đã có các hoạt động san ủi đất.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn, UBND huyện cùng chính quyền địa phương khẩn trương có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, khắc phục hậu quả vụ sạt lở và động viên gia đình bị nạn.

Hiện vụ việc vẫn đang được làm rõ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm