rssheader

25/07/2021

Bắc Giang: Chuyển gần 7.000 công nhân khỏi "điểm nóng" Núi Hiểu

Đăng Chung - 06/06/2021, 20:48 GMT+07 | Thời sự
Di chuyển công nhân ra khỏi "điểm nóng" thôn Núi Hiểu. Di chuyển công nhân ra khỏi "điểm nóng" thôn Núi Hiểu.

Chủ tịch UBND huyện Việt Yên đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho thêm 1.000 công nhân nữa, khi có kết quả sẽ lập kế hoạch di chuyển tiếp.

Được biết, thời điểm nóng nhất về dịch Covid-19, thôn Núi Hiểu tập trung khoảng 9.000 công nhân làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Cũng theo lời ông Phương, toàn bộ số công nhân được di chuyển khỏi thôn Núi Hiểu đều đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính (nhiều trường hợp được lấy mẫu tới 5 lần). Việc di chuyển trên đáp ứng các yêu cầu về phòng dịch.

Lực lượng công an bố trí cán bộ trực bảo đảm an ninh trật tự và xe dẫn đoàn. Công nhân mặc quần áo chống dịch, xếp hàng giãn cách để lên xe về điểm cách ly theo danh sách.

Ông Lê Ô Pích, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, mục đích của việc di chuyển hàng nghìn công nhân là nhằm giãn cách mạnh mẽ hơn nữa đối với khu vực thôn Núi Hiểu, nơi đang được coi là "ổ dịch” để tiến tới bao vây, khống chế dịch bệnh trong thời gian ngắn nhất. Sau đó thực hiện khử khuẩn, làm sạch môi trường toàn bộ khu vực.

“Với số công nhân đã xét nghiệm 3 lần âm tính và hết thời gian cách ly 21 ngày nhưng chưa đi làm, có nguyện vọng trở về địa phương sinh sống sẽ bố trí phương án giúp họ về quê, đồng thời yêu cầu thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch tại nơi cư trú.

Người dân thôn Núi Hiểu không thuộc trường hợp F1 thì vẫn ở tại chỗ và cho lấy mẫu thường xuyên, định kỳ 3 ngày/lần để tiếp tục sàng lọc...”, ông Pích thông tin thêm. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm