rssheader

22/06/2021

An Giang: Hướng đến 100% hộ dân được sử dụng nước sạch

Đăng Chung - 03/10/2019, 17:16 GMT+07 | Thời sự
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Thông tin từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh An Giang, trong năm 2018 tỉnh đã tổ chức Lễ công nhận cộng đồng hoàn thành dứt điểm công trình vệ sinh hộ gia đình năm 2018 cho 11 huyện, thị và thành phố trên địa bàn tỉnh.

Với sự hỗ trợ kinh phí của tổ chức Unicef, Trung tâm Quốc gia nước sạch & vệ sinh môi trường nông thôn - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tỉnh An Giang tiếp tục thực hiện các giải pháp đồng bộ như: Xây dựng nhà vệ sinh mẫu cho người dân áp dụng, rẻ tiền và hợp vệ sinh; vẽ bản đồ phân loại đối tượng không có nhà vệ sinh để từng bước có những giải pháp vận động.

Đến nay, toàn tỉnh có hơn 20.000 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà vệ sinh, trong đó tỷ lệ hộ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh là 86% và 90% hộ sử dụng nước sạch.

Việc công nhận địa phương đạt “Cộng đồng chấm dứt phóng uế bừa bãi - ODF” sẽ góp phần góp phần cải thiện điều kiện vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân; làm thay đổi nhận thức, lối sống của người dân nông thôn về xây dựng, sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh gia đình trên địa bàn tỉnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm