rssheader

01/12/2020

7 người chết sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội: Tất cả nạn nhân đều dương tính với ma túy

Vân Anh - 17/09/2018, 18:14 GMT+07 | Thời sự
7 người chết sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội: Tất cả nạn nhân đều dương tính với ma túy

Chiều 17/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức họp báo tại Công an Thành phố Hà Nội, thông tin về vụ 7 người chết sau lễ hội âm nhạc tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây.

7 trường hợp tử vong

Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội; ông Trần Xuân Hà - Phó Trưởng ban Tuyên giáo TP Hà Nội; ông Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao; ông Đỗ Anh Tuấn - Chủ tịch UBND quận Tây Hồ.

Đại tá Nguyễn Văn Viện - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: Khoảng 23h10, Công an quận Tây Hồ nhận được tin báo từ bệnh viện về 2 nạn nhân nam đang cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập. Đến 23h45, 2 nạn nhân được xác định tử vong.

Cùng thời điểm trên, tại Bệnh viện E và Bệnh viện Bạch Mai nhiều nạn nhân khác được đưa đến cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu…Tính đến trưa ngày 17/9, 7 người đã tử vong (gồm 5 nam, 2 nữ); 5 trường hợp khác đang được điều trị tích cực.

Công an TP xác định, khoảng 19h ngày 16/9, đêm nhạc hội mùa thu 2018 thu hút nhiều người tham gia tại Công viên nước Hồ Tây. Đến 22h30, một số người được phát hiện không bình thường về sức khỏe nên đã được đưa đi cấp cứu.

Hiện tại, cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Cơ quan công an phát hiện bóng cười và một số tinh thể màu trắng nghi ma tuý tại hiện trường. 7 trường hợp tử vong được xác định dương tính với chất ma túy.

Liên quan đến vụ việc trên, đại diện Bộ Y tế đã có văn bản yêu cầu các lãnh đạo bệnh viện tăng cường mọi nguồn lực cứu chữa cho các nạn nhân.

Tạm dừng cấp phép biểu diễn nơi đông người

Tại buổi họp báo, ông Trương Minh Tiến- Phó Giám đốc Sở Văn Hoá, Thể thao Hà Nội cho biết: Đơn vị tổ chức chương trình là Công ty Á Châu, từng tổ chức nhiều sự kiện nhạc hội...

Theo ông Tiến, toàn bộ quy trình tiếp nhận hồ sơ bảo đảm đúng quy định. Chương trình lần này có sự tham gia của bốn nghệ sĩ nước ngoài, đã được thành phố cấp giấy phép biểu diễn.

Ông Tiến cũng cho hay, với các sự kiện cấp thành phố đều có sự phối hợp từ Công an Hà Nội và có phương án bảo vệ riêng. Việc xảy ra “đáng tiếc” như trên, Sở rút kinh nghiệm rằng, khi các sự kiện lớn được tổ chức, có khả năng thu hút đông khán giả, sẽ yêu cầu đơn vị tổ chức phải phối hợp với công an.

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Đỗ Anh Tuấn cho biết, sự kiện trên được bán vé và do Công viên nước thực hiện với Công ty Á Châu. Song UBND quận cũng đã chỉ đạo Công an quận, phường phối hợp để đảm bảo anh ninh trật tự.

Trước đêm nhạc diễn ra tại Công viên nước, UBND quận đã phối hợp với các ngành để thực hiện chương trình “chạy thử”. Theo đó, ông Tuấn cho rằng, UBND quận đã làm đúng các trình tự pháp luật.

Cũng liên quan tới vụ việc nghiêm trọng này, chiều 17/9, Bộ VHTT&DL đã ra văn bản yêu cầu Thanh tra Bộ phối hợp với Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội rà soát báo cáo về về việc cấp giấy phép và giám sát thực hiện nội dung chương trình.

Ông Trần Xuân Hà - Phó ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội - cho biết: Sáng nay Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã phân công từng ngành để giải quyết, chỉ đạo điều tra, thăm hỏi các nạn nhân, huy động bác sĩ cứu chữa.

Thành phố cũng giao các ban ngành dừng cấp phép các loại hình biểu diễn, tổ chức sự kiện đông người cho đến khi tìm ra nguyên nhân 7 người chết trong đại nhạc hội ở Công viên nước.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm