7 người chết sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội

GD&TĐ - Công an thành phố Hà Nội đang khẩn trương phối hợp với các ngành chức năng điều tra, xác minh làm rõ nguyên nhân 7 người tử vong sau khi tham dự Đêm nhạc hội mùa Thu, diễn ra tại Công viên nước Hồ Tây.
7 người chết sau lễ hội âm nhạc ở Hà Nội

Theo Công an TP Hà Nội, vào khoảng 23h10 ngày 16/9, công an Quận Tây Hồ nhận được tin báo từ Bệnh viện Tim Hà Nội (cơ sở 2) về việc tiếp nhận 2 nam giới đến cấp cứu trong tình trạng tim ngừng đập. Đến khoảng 23h45 cùng ngày, hai người trên đều tử vong.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an Quận Tây Hồ đã báo cáo Giám đốc Công an thành phố; khẩn trương phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự, phòng Kỹ thuật hình sự, Viện KSND quận và các đơn vị liên quan tổ chức điều tra, xác minh.

Cơ quan chức năng xác định trước khi được cấp cứu và tử vong tại bệnh viện, 2 nạn nhân trên đã tham gia Đêm nhạc hội mùa Thu 2018 do Công ty TNHH kết nối Á Châu tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây.

Đêm nhạc bắt đầu từ 19h ngày 16/9, và theo dự kiến số lượng người tham dự như Công ty TNHH kết nối Á Châu đăng ký, được Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp giấy phép, lên đến khoảng 5.000.

Cùng thời điểm trên, cơ quan Công an nắm được thông tin tại Bệnh viện E cũng tiếp nhận 8 trường hợp đến cấp cứu; trong đó 1 có người tử vong trên đường đến bệnh viện; 4 người tử vong tại bệnh viện; 3 người đang trong tình trạng hôn mê.

Bệnh viện Bạch Mai cũng ghi nhận 2 trường hợp cấp cứu, hiện đang hôn mê. Cho đến cuối giờ sáng 17/9, cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong và 5 người trong tình trạng hôn mê.

Toàn bộ số nạn nhân trên đều dương tính với ma túy. Qua khám nghiệm hiện trường khu vực tổ chức Đêm nhạc hội, lực lượng Công an phát hiện có nhiều “bóng cười” và một số vật chất nghi là ma túy.

Vụ việc đang được Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo các phòng nghiệp vụ phối hợp với Công an Quận Tây Hồ, Viện KSND TP. Hà Nội, Viện KSND quận Tây Hồ và các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip to the moon) tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Chương trình bắt đầu từ chiều 16/9, thu hút hàng nghìn người tham dự. Sự kiện này được trình diễn cùng lúc với 3 sân khấu và hệ thống loa “khủng”, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh.
Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.