Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc

Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm
Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc

Theo phản ánh của ông Nguyễn Viết Mại (tỉnh Quảng Bình), một giáo viên của trường ông có hộ khẩu thường trú tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, năm 2004, được điều động đến xã Hải Ninh là xã bãi ngang ven biển đặc biệt khó khăn.

Tháng 8/2016, được điều động về công tác tại Trường Tiểu học Duy Ninh, xã Duy Ninh (vùng thuận lợi), huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình và thôi hưởng các chế độ của xã đặc biệt khó khăn.

Tháng 1/2017, xã Duy Ninh được công nhận là xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo.

Ông Mại hỏi, trường hợp giáo viên này có được tiếp tục hưởng chế độ phụ cấp thu hút và các chế độ khác theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP và Nghị định số 19/2013/NĐ-CP không?

Về vấn đề này, UBND tỉnh Quảng Bình trả lời như sau:

Về phụ cấp thu hút

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ thì: “Thời gian hưởng phụ cấp thu hút là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn và không quá 5 năm”.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định số 19/2013/NĐ-CP ngày 23/2/2013 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác tại trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn thì:

“nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục đã hết thời hạn công tác theo quy định nhưng cơ quan quản lý giáo dục có thẩm quyền chưa sắp xếp, luân chuyển công tác về nơi ở hoặc nơi làm việc cuối cùng trước khi luân chuyển đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn thì tiếp tục được hưởng phụ cấp thu hút bằng 70% mức lương hiện hưởng và phụ cấp chức vụ lãnh đạo, phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có), nhưng thôi không hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP”.

Đối chiếu với quy định trên, trường hợp giáo viên mà ông Mại hỏi có thời gian công tác tại địa bàn xã Hải Ninh từ năm 2004 đến tháng 8/2016, đã hưởng chế độ phụ cấp thu hút đủ 5 năm nên sau khi được điều động về Trường Tiểu học Duy Ninh (nơi có hộ khẩu thường trú trước khi chuyển đến vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn), không được tiếp tục hưởng phụ cấp thu hút, kể cả khi địa bàn Trường Tiểu học Duy Ninh, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn tại Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/1/2017.

Về phụ cấp công tác lâu năm

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ: “Các đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này được hưởng phụ cấp hàng tháng tính theo thời gian làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, nếu có thời gian đứt quãng thì được cộng dồn như sau:

Mức 0,5 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 5 năm đến dưới 10 năm; Mức 0,7 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 10 năm đến dưới 15 năm; Mức 1,0 so với mức lương tối thiểu chung áp dụng đối với người có thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ đủ 15 năm trở lên.

Đối chiếu với quy định nêu trên, giáo viên đó tiếp tục được hưởng phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

Thời gian hưởng là thời gian thực tế làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn (là thời gian công tác tại xã Hải Ninh cộng với thời gian công tác tại xã Duy Ninh kể từ sau ngày 25/1/2017).

Theo Chinhphu.vn
Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

Mẹo tận dụng chuối chín làm món ăn vặt cực ngon

GD&TĐ - Nếu nhà bạn đang có nhiều chuối chín mà không thể ăn hết trong một thời gian ngắn thì đừng vội lo ngại. Hãy tham khảo mẹo dùng chuối chín làm thành những món thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình sau đây nhé.
Ngôi nhà bị phá hủy trong cuộc không kích gần đây của Israel ở Tartus.

Israel bị tố không kích Syria khiến 6 người thương vong

GD&TĐ - 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương trong một cuộc không kích của Israel vào vùng ngoại ô Damascus hôm qua (14/8) – một nguồn tin quân sự xác nhận với hãng thông tấn SANA. Những tên lửa của cuộc tấn công được cho là bắn vào khu vực Damascus và Tartus từ lãnh thổ Lebanon.
Giáo viên vùng khó luôn cố gắng tuyên truyền, vận động học sinh đi học đủ đầy.

Vùng khó mong thầy và trò được quan tâm nhiều hơn

GD&TĐ - Để giữ chân học sinh, giáo viên ở những vùng sâu, vùng xa không quản đường sá xa xôi đi vận động các em ra lớp. Thế nhưng hành trình tuyên truyền không chỉ ngày một, ngày hai nên thầy, cô mong rằng sẽ có chính sách hỗ trợ để động viên, khích lệ giáo viên.
Các chuyên gia thực hiện bồi dưỡng giáo viên trực tuyến cho nhiều địa phương.

Sẵn sàng cung ứng đủ sách giáo khoa tới các địa phương

GD&TĐ - Thực hiện Công văn số 503 của Bộ GD&ĐT, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết đã hoàn thành công tác tập huấn giáo viên sử dụng SGK lớp 3, 7, 10 và chuẩn bị đầy đủ sách giáo khoa cung ứng tới các địa phương trong cả nước.
Học sinh lớp 1 tỉnh Ninh Bình tựu trường ngày 22/8

Học sinh Ninh Bình tựu trường ngày 29/8

GD&TĐ - UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Quyết định số 730/QĐ-UBND về kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Ninh Bình.
Ảnh minh họa.

Hiểu thế nào về sữa ít đường và sữa nguyên chất?

GD&TĐ - Trong mỗi dòng sản phẩm sữa có 3 loại sữa nguyên chất, sữa ít đường và sữa có đường. Bạn đã phân biệt được ba loại này chưa và liệu “sữa ít đường” có phải là “ít đường” không? Chuyên gia dinh dưỡng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những dòng sữa này.