Thiếu Samsung, iPhone 8 không thể làm nên trò trống gì

Dù iPhone là sản phẩm của Apple, Mỹ, nhưng các linh kiện quan trọng nhất trên smartphone của Apple lại có nguồn gốc từ Samsung của Hàn Quốc.
Thiếu Samsung, iPhone 8 không thể làm nên trò trống gì

Hôm 17/4, tờ The Investor đưa tin Samsung không chỉ sản xuất màn hình OLED cho iPhone 8 mà còn đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng nguồn đối với các linh kiện liên quan.

Theo tờ báo, hiện nay thị phần của Samsung trên thị trường tấm nền OLED cho smartphone lên tới 95%. Do Apple vẫn thiếu kinh nghiệm trong OLED, hãng điện tử Hàn Quốc được xem là nhân tố then chốt.

Bộ phận sản xuất chip System LSI của Samsung sẽ cung ứng bộ điều khiển màn hình (Display Driver IC), còn STEMCO và LG Innotek cung cấp chip trên các tấm phim kết nối nó với bảng mạch in (printed circuit board). Trong khi đó, bảng mạch in linh hoạt (flexible printed circuit board) do Interflex, BH và Samsung Electro-Mechanics cung ứng.

Samsung System LSI ước tính kiếm được khoảng 480 tỷ won (422 triệu USD) từ cung ứng bộ điều khiển màn hình cho Apple. Xét tới giá bán mỗi đơn vị khoảng 5 USD, khoảng 80 triệu iPhone dùng màn hình OLED có thể xuất xưởng năm nay.

Một nguồn tin giấu tên tiết lộ Apple muốn đa dạng hóa các nhà cung ứng màn hình OLED song Samsung Display và các công ty liên quan vẫn thống trị chuỗi cung ứng trong khoảng thời gian này. Hiện tại, Sharp, LG, Japan Display và BOE đều đang nỗ lực để sản xuất màn hình OLED. Bài báo từ OLED Info cho hay Apple đã tiếp cận LG để sản xuất năm 2018.

Với các linh kiện quan trọng khác, Samsung Electronics và SK hynix cung cấp chip nhớ, còn LG Innotek cung cấp mô-đun camera.

Apple được đồn chỉ ra mắt một mẫu iPhone OLED năm nay và sang năm 2019, tất cả các iPhone đều được chuyển sang công nghệ màn hình mới hơn.

Theo ICT News
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.