Thí sinh Miss Grand Việt Nam bị đề nghị mua giải, BTC nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - BTC cuộc thi khẳng định sẽ có những can thiệp về pháp luật nếu các đối tượng tiếp tục gây ảnh hưởng đến thí sinh cũng như uy tín cuộc thi.

Vừa qua, “bà trùm hoa hậu” Phạm Kim Dung - Trưởng Ban tổ chức đã bức xúc lên tiếng chia sẻ về việc các thí sinh của cuộc thi Miss World Vietnam 2023 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam), Miss Grand Vietnam 2023 (Hoa hậu Hòa bình Việt Nam) và Hoa hậu Quốc gia Việt Nam nhận được các tin nhắn giả mạo, lừa đảo về việc mua bán giải, lời mời đi show, chụp ảnh, can thiệp kết quả...

Phía Ban tổ chức cho biết, sự việc đang gây hoang mang, ảnh hưởng đến tâm lý của dàn thí sinh. Do đó, Ban tổ chức cuộc thi khẳng định sẽ có những can thiệp về pháp luật nếu các đối tượng tiếp tục gây ảnh hưởng đến thí sinh cũng như uy tín cuộc thi.

Thí sinh Miss Grand Việt Nam bị đề nghị mua giải, BTC nói gì? ảnh 1

Bà Phạm Kim Dung lên tiếng cảnh báo vấn nạn lừa đảo, giả mạo BTC liên hệ với thí sinh của các cuộc thi do công ty mình tổ chức.

Bà Phạm Kim Dung khẳng định: "Tất cả những thông tin từ các đối tượng đó đều là lừa đảo, lợi dụng tâm lý căng thẳng của thí sinh và gia đình khi đi thi để trục lợi, những chiêu thức lừa đảo này đã quá xưa cũ nhưng vẫn được lợi dụng công nghệ và mạng xã hội để lặp lại hằng năm. Chúng tôi khẳng định rằng không có bất kỳ có thể can thiệp vào bảng điểm của ban giám khảo hay kết quả chung cuộc.

Chúng tôi sẽ cung cấp toàn bộ những thông tin này đến với các cơ quan chức năng để được giúp đỡ, hỗ trợ xử lý các đối tượng này với hành vi lừa đảo, lợi dụng lòng tin của thí sinh để trục lợi. BTC cũng sẽ có những can thiệp về pháp luật nếu các đối tượng tiếp tục gây ảnh hưởng đến các thí sinh cũng như ảnh hưởng đến cuộc thi, đến đơn vị tổ chức cuộc thi".

Bên cạnh đó, "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung cũng không quên nhấn mạnh: "Nếu các thí sinh và gia đình đã chuẩn bị đến với cuộc thi nhận được bất kỳ lời đề nghị đáng ngờ nào, xin vui lòng liên hệ ngay cho Ban tổ chức để cùng BTC đưa những đối tượng lừa đảo ra ánh sáng.

Đối với thí sinh nếu không báo cáo BTC về những vấn đề trên mà vẫn tiếp tục trao đổi với các đối tượng này theo chiều hướng tiêu cực thì BTC cũng sẽ xử lý thí sinh đó theo quy chế cuộc thi, quy định của BTC".

Thí sinh Miss Grand Việt Nam bị đề nghị mua giải, BTC nói gì? ảnh 2

Bà Phạm Kim Dung và Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên.

Trước sự việc này, nhiều khán giả cũng bày tỏ sự bức xúc, thậm chí có người còn nhắc tên Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên ở phần bình luận và cho rằng: "Thuỳ Tiên chắc cũng bị lừa như kiểu này quá!", "Hồi xưa Tiên cũng như vậy nên mới bị người xấu làm hại, thương ghê", "Chắc ngày xưa Thùy Tiên cũng gặp mấy trường hợp giống như này nên mới bị lừa"…

Suốt thời gian qua, vụ kiện tụng giữa bà Đặng Thùy Trang và Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 Nguyễn Thúc Thùy Tiên được dư luận hết sức quan tâm.

Trước đó, trong đơn khởi kiện, bà Trang cho rằng tháng 6/2017, bà Tiên vay của bà Trang 1,5 tỷ đồng để tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017. Theo thỏa thuận, bà Tiên sẽ trả nợ bà Trang sau một năm kể từ khi nhận nợ nhưng cuối cùng không thanh toán. Bà Trang yêu cầu được bồi thường 2,4 tỷ (1,5 tỷ tiền nợ và 900 triệu đồng thiệt hại tinh thần).

Về phía mình, Hoa hậu Thùy Tiên từng chia sẻ: "Ở tuổi 18-19, trước những người bước đến cuộc đời mình, tôi luôn nghĩ họ sẽ luôn dành sự thương yêu và lòng tốt vì vậy tôi đã không lo nghĩ bất kỳ điều gì. Tôi đặt bút ký bằng với tất cả niềm tin, tôi bị hại nhưng vẫn không hề hay biết ở thời điểm đó. Hợp đồng dù đã ký nhưng tôi xin khẳng định rằng chưa nhận bất cứ khoản tiền nào và cũng không hề nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào như lời bà Đặng Thùy Trang đã hứa".

Người dân làm thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa của UBND quận Gò Vấp, TPHCM. Ảnh: Mạnh Tùng

Lợi cho dân khó mấy cũng phải làm

GD&TĐ - Doanh nghiệp, người dân hy vọng TPHCM khắc phục tình trạng cán bộ chây ì, trì trệ để việc giải quyết thủ tục hành chính suôn sẻ, thuận lợi hơn.