Thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới thích thú ném pao cùng bà con huyện Vân Hồ

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 tham quan, trải nghiệm văn hóa, du lịch tại huyện Vân Hồ, Mộc Châu (Sơn La).

Các thí sinh trải nghiệm và tham quan Khu nghỉ dưỡng rừng thông bản Áng.
Các thí sinh trải nghiệm và tham quan Khu nghỉ dưỡng rừng thông bản Áng.

Clip: Các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới tham gia ném pao cùng bà con dân tộc Mông huyện Vân Hồ (Sơn La).

Ngày 24/11, các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới đã đến tham quan Làng chè của Vinatea Mộc Châu, Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp rừng thông bản Áng, xã Đông Sang.

Dù thời tiết mưa phùn, sương mù nhưng các thí sinh vẫn tích cực, hào hứng trải nghiệm và quay clip truyền thông, giới thiệu, quảng bá về Làng chè. Tại đây, thí sinh được trải bước trên cung đường bê tông uốn lượn dưới chân đồi, ngắm nhìn những hàng chè xanh ngát trải dài tít tắp. Đứng trên đỉnh đồi cao, phóng tầm mắt nhìn xuống, những đồi chè lúp xúp tròn vo.

Hiện, Vinatea Mộc Châu đang triển khai phát triển du lịch sinh thái, gắn với Làng chè Mộc Châu; xây dựng các ki ốt giới thiệu sản phẩm để du khách trực tiếp được thưởng thức hương vị chè và trải nghiệm, ngắm cảnh tại làng chè.

Các thí sinh trải nghiệm Làng chè của Vinatea Mộc Châu.

Các thí sinh trải nghiệm Làng chè của Vinatea Mộc Châu.

Tại Khu du lịch nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí cao cấp rừng thông bản Áng, xã Đông Sang, các thí sinh được trải nghiệm đi xe đạp, xe điện khám phá khuôn viên rừng thông rộng hơn 43ha; đồng thời được ngắm nhìn hồ nước trong vắt, trải nghiệm khu vui chơi giải trí, tham quan nhà kính trang trại cây ăn quả, hái dâu tây tại vườn, tham quan khách sạn, nhà sàn truyền thống và cả những homestay bên suối trong khu rừng đẹp, lạ mắt.

Thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022.

Thí sinh tham gia cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022.

Theo Ban tổ chức, sau khi trải nghiệm các điểm đến trên cao nguyên Mộc Châu, nhiều hình ảnh, video clip của các thí sinh đã được quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội, góp phần quảng bá hình ảnh Mộc Châu, điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới đến du khách trong và ngoài nước.

Các thí sinh trải nghiệm tại khu du lịch rừng thông bản Áng.

Các thí sinh trải nghiệm tại khu du lịch rừng thông bản Áng.

Được biết, vòng chung kết Cuộc thi Hoa hậu Du lịch thế giới năm 2022 diễn ra từ ngày 14/1 đến ngày 3/12, các thí sinh sẽ đi qua 5 tỉnh thành phố gồm: Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Vĩnh Phúc với những hoạt động trải nghiệm gắn với các di sản nổi tiếng của Việt Nam.

Các thí sinh tham quan, trải nghiệm cầu Bạch Long, xã Mường Sang.

Các thí sinh tham quan, trải nghiệm cầu Bạch Long, xã Mường Sang.

Tại Sơn La, từ ngày 22 - 26/11, các thí sinh sẽ đến các huyện Mộc Châu, Vân Hồ, Quỳnh Nhai và thành phố Sơn La, trải nghiệm các hoạt động văn hóa cộng đồng, quay phim, chụp ảnh truyền thông, giới thiệu bản sắc văn hóa, điểm du lịch nổi tiếng.

Cùng với đó, các thí sinh sẽ tham gia trình diễn nghệ thuật Xòe Thái, di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại tại Quảng trường Tây Bắc, thành phố Sơn La.

Trước đó, các thí sinh Hoa hậu Du lịch thế giới trải nghiệm sắc màu văn hóa Vân Hồ. Tại đây, các thí sinh đã Tại đây, các thí sinh được trải nghiệm và quay clip truyền thông, giới thiệu, quảng bá du lịch về các hoạt động văn hóa truyền thống đặc sắc của Vân Hồ, như: Múa khèn trên cột, Tha Khềnh của người Mông; múa chuông của người Dao tiền, bản Suối Lìn; tham gia giã bánh dày, ném pao…

Việt Nam đăng cai và tổ chức Vòng chung kết Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022).

Vòng chung kết cuộc thi có chủ đề “Mang thế giới đến Việt Nam” sẽ là cuộc đua tài của 71 người đẹp các nước đi qua 5 tỉnh, thành phố gồm Hà Nội, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La và Vĩnh Phúc. Đây cũng là cuộc thi hoa hậu mà không có phần thi áo tắm (bikini).

Đêm chung kết sẽ diễn tại Vĩnh Phúc vào tối 3/12. Vương miện dành cho hoa hậu do thợ kim hoàn Việt Nam thực hiện.

Hoa hậu Du lịch thế giới 2022 là cuộc thi sắc đẹp đầu tiên trên thế giới tổ chức theo hình thức các hoạt động sáng tạo nội dung, trải nghiệm của thí sinh nhằm tìm kiếm đại diện sắc đẹp với mục tiêu gắn kết các quốc gia, vùng lãnh thổ, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

HLV Hoàng Anh Gia Lai bị phạt nặng

GD&TĐ - HLV Vũ Tiến Thành của Hoàng Anh Gia Lai đã phải nhận án phạt do liên tiếp có những phát ngôn công kích trọng tài, VPF và VFF …