Thí sinh Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm virut SARS - CoV – 2 ngay tại điểm thi

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, dự kiến ngày 1/9, sẽ tiến hành xét nghiệm virut SARS – CoV – 2 cho toàn bộ thí sinh và lực lượng làm thi. Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tổ chức tại các điểm thi. HS học quy chế thi ngay trong buổi tập trung làm xét nghiệm.
HS Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội khi nhận giấy báo dự thi tại trường THPT
HS Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội khi nhận giấy báo dự thi tại trường THPT

UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về việc xin ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020. Theo đó, Đà Nẵng đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Đà Nẵng chung với các tỉnh, thành phố khác có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1 vào các ngày 2, 3, 4, 5/9/2020.

Ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: Dự kiến ngày 1/9, sẽ tiến hành xét nghiệm virut SARS – CoV – 2 cho toàn bộ thí sinh và lực lượng làm thi. Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tổ chức tại các điểm thi. HS học quy chế thi ngay trong buổi tập trung làm xét nghiệm.

Dự kiến, cuối ngày 1/9 hoặc đầu giờ sáng ngày 2/9 sẽ có kết quả xét nghiệm virut SARS – CoV – 2. Những HS có kết quả dương tính sẽ phải cách ly điều trị và sẽ đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Những HS có kết quả âm tính sẽ tham gia dự thi và tuân thủ các biện pháp, quy định phòng dịch.

Ngày 2/9, các cán bộ làm công tác thi triển khai làm việc tại các điểm thi.

Trong 2 ngày 3 và 4/9, thí sinh dự thi tại các điểm thi theo lịch thi của Bộ GD&ĐT.

Ngày 5/9 sẽ là ngày dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh tham gia tại 24 điểm thi chính thức. Ngoài ra, Đà Nẵng có 1 điểm thi dự phòng dành cho các thí sinh thuộc diện F1 đang bị cách ly tập trung và thí sinh sinh sống ở các khu vực phong tỏa y tế. Các giáo viên thuộc diện F2 sẽ không được cử đi tham gia coi thi.

Về công tác in sao đề thi, Sở GD&ĐT đã chuẩn bị đầy đủ CSVC, phương tiện, nhân sự phục vụ công tác in sao theo đúng quy chế thi.

Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GĐ&ĐT Đà Nẵng cho biết, khi dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, có một số HS của các địa phương khác bị mắc kẹt ở Đà Nẵng, không trở về tham gia kỳ thi THPT đợt 1 được. Số thí sinh này sẽ tham gia dự thi cùng với thí sinh của TP Đà Nẵng, được xét nghiệm virut SARS – CoV – 2 trước ngày dự thi.

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 40 thí sinh ngoại tỉnh đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cùng với thí sinh của TP Đà Nẵng. Ngoài ra, hơn 100 thí sinh Đà Nẵng đi du lịch địa phương khác chưa trở về được, Sở GD&ĐT cũng sẽ phối hợp đưa về để các em kịp dự thi.

Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Siêu mẫu Nadja Auermann.

Nadja Auermann: Siêu mẫu được ghi vào kỷ lục Guinness

GD&TĐ - Thời đại của các siêu mẫu đã mang đến cho thế giới một số tên tuổi lẫy lừng - Claudia Schiffer, Naomi Campbell, Linda Evangelista, Cindy Crawford và... Nadja Auermann. Riêng về Nadja Auermann, từng giành giải quán quân về chân dài (112cm) trong giới người mẫu chuyên nghiệp, được ghi vào sách kỷ lục Guinness.
Ảnh minh họa Internet.

Tròn trách nhiệm

GD&TĐ - Theo kế hoạch, sau 17 giờ ngày 20/8, hệ thống hỗ trợ tuyển sinh của Bộ GD&ĐT sẽ tự động khóa chức năng đăng ký xét tuyển để chuyển qua quy trình tiếp theo. Khi đó, thí sinh sẽ không còn quyền đăng ký và điều chỉnh nữa.
Đông đảo CBQL, GV tham gia lớp bồi dưỡng.

Bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho giáo viên mầm non

GD&TĐ - Thực hiện Kế hoạch số 317 của Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp (Ninh Bình) về việc tập huấn nâng cao năng lực chuyên môn cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Phòng GD&ĐT đã tổ chức lớp bồi dưỡng cảm xúc tích cực cho cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.
Thí sinh trao đổi thông tin tuyển sinh năm 2022. Ảnh minh họa

Tránh sơ sẩy đăng ký xét tuyển ở giai đoạn 'nước rút'

GD&TĐ - Thời điểm này là giai đoạn “nước rút” để thí sinh thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) trên Hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung của Bộ GD&ĐT (Hệ thống). Các chuyên gia khuyến nghị, thí sinh cần lưu ý mốc thời gian nhằm tránh sai sót hoặc chậm trễ. Tuyệt đối không nên để “nước đến chân mới nhảy”.
Thầy cô trường Tiểu học Lê Lợi trang trí khuôn viên trường cho năm học mới.

Học sinh Bắc Giang tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ - Học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Bắc Giang sẽ tựu trường vào ngày 30/8, riêng lớp 1 đến trường từ 22/8 tới đây. Ngành Giáo dục Bắc Giang đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị và nguồn nhân lực sẵn sàng cho năm học mới 2022 -2023.
Trẻ cần được hướng dẫn những thói quen, nền nếp tốt trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Giúp trẻ tự do trong kỷ luật

GD&TĐ - Nhiều cha mẹ trẻ thường hỏi, liệu có cần thiết phải có nếp sinh hoạt cho các bé không? Để bé được quyết định giờ ăn, ngủ thì tốt hơn chứ, tự nhiên hơn chứ. Tạo nền nếp, thói quen cho trẻ quan trọng đến vậy sao?
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.