Thí sinh Đà Nẵng sẽ được xét nghiệm virut SARS - CoV – 2 ngay tại điểm thi

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, dự kiến ngày 1/9, sẽ tiến hành xét nghiệm virut SARS – CoV – 2 cho toàn bộ thí sinh và lực lượng làm thi. Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tổ chức tại các điểm thi. HS học quy chế thi ngay trong buổi tập trung làm xét nghiệm.
HS Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội khi nhận giấy báo dự thi tại trường THPT
HS Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội khi nhận giấy báo dự thi tại trường THPT

UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ GD&ĐT về việc xin ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 năm 2020. Theo đó, Đà Nẵng đề nghị Bộ GD&ĐT xem xét tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT tại TP Đà Nẵng chung với các tỉnh, thành phố khác có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1 vào các ngày 2, 3, 4, 5/9/2020.

Ông Mai Tấn Linh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: Dự kiến ngày 1/9, sẽ tiến hành xét nghiệm virut SARS – CoV – 2 cho toàn bộ thí sinh và lực lượng làm thi. Việc lấy mẫu xét nghiệm sẽ được tổ chức tại các điểm thi. HS học quy chế thi ngay trong buổi tập trung làm xét nghiệm.

Dự kiến, cuối ngày 1/9 hoặc đầu giờ sáng ngày 2/9 sẽ có kết quả xét nghiệm virut SARS – CoV – 2. Những HS có kết quả dương tính sẽ phải cách ly điều trị và sẽ đặc cách xét tốt nghiệp THPT. Những HS có kết quả âm tính sẽ tham gia dự thi và tuân thủ các biện pháp, quy định phòng dịch.

Ngày 2/9, các cán bộ làm công tác thi triển khai làm việc tại các điểm thi.

Trong 2 ngày 3 và 4/9, thí sinh dự thi tại các điểm thi theo lịch thi của Bộ GD&ĐT.

Ngày 5/9 sẽ là ngày dự phòng.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Đà Nẵng có gần 11.000 thí sinh tham gia tại 24 điểm thi chính thức. Ngoài ra, Đà Nẵng có 1 điểm thi dự phòng dành cho các thí sinh thuộc diện F1 đang bị cách ly tập trung và thí sinh sinh sống ở các khu vực phong tỏa y tế. Các giáo viên thuộc diện F2 sẽ không được cử đi tham gia coi thi.

Về công tác in sao đề thi, Sở GD&ĐT đã chuẩn bị đầy đủ CSVC, phương tiện, nhân sự phục vụ công tác in sao theo đúng quy chế thi.

Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GĐ&ĐT Đà Nẵng cho biết, khi dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, Đà Nẵng thực hiện giãn cách xã hội, có một số HS của các địa phương khác bị mắc kẹt ở Đà Nẵng, không trở về tham gia kỳ thi THPT đợt 1 được. Số thí sinh này sẽ tham gia dự thi cùng với thí sinh của TP Đà Nẵng, được xét nghiệm virut SARS – CoV – 2 trước ngày dự thi.

Theo thống kê ban đầu, có khoảng 40 thí sinh ngoại tỉnh đăng ký thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cùng với thí sinh của TP Đà Nẵng. Ngoài ra, hơn 100 thí sinh Đà Nẵng đi du lịch địa phương khác chưa trở về được, Sở GD&ĐT cũng sẽ phối hợp đưa về để các em kịp dự thi.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Henri Matisse và Pablo Picasso. Ảnh: Thecollector.com

Bằng hữu và địch thủ nghệ thuật

GD&TĐ - Hiếm có mối quan hệ bằng hữu nào lại khiến công chúng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc hơn giữa Henri Matisse (Pháp) và Pablo Picasso (Tây Ban Nha).