Thêm trường phổ thông Việt Nam gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge

GD&TĐ - Trường THCS Ban Mai (Hà Nội) được công nhận là Trường quốc tế Cambridge với mã số VN287 và chính thức gia nhập mạng lưới giáo dục toàn cầu của Cambridge.
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao Quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt Đề án giáo dục với nước ngoài thực hiện chương trình giáo dục tích hợp giữa Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge, Hội đồng Khảo thí Anh quốc và Chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam cấp trung học cơ sở tại Trường THCS Ban Mai.
Ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao Quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội phê duyệt Đề án giáo dục với nước ngoài thực hiện chương trình giáo dục tích hợp giữa Chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge, Hội đồng Khảo thí Anh quốc và Chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam cấp trung học cơ sở tại Trường THCS Ban Mai.

Lễ công bố chứng nhận Trường quốc tế Cambridge VN287 cho Trường THCS Ban Mai diễn ra sáng 20/4 tại Hà Nội.

Đây là chứng nhận được Cambridge International cấp cho những trường đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí về chất lượng giáo dục, đội ngũ nhân sự, cơ sở vật chất,… thông qua một quá trình thẩm định nghiêm ngặt.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành quyết định phê duyệt Chương trình giáo dục tích hợp giữa chương trình phổ thông quốc tế Cambridge và chương trình giáo dục phổ thông Việt Nam do Trường THCS Ban Mai xây dựng.

Chia sẻ của bà Mai Thị Lan Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hệ thống giáo dục Ban Mai, lộ trình Cambridge tại Ban Mai theo từng cấp học được thể hiện qua 4 giai đoạn, phù hợp với học sinh từ 5 đến 19 tuổi: Cambridge Primary (Tiểu học); Cambridge Lower Secondary (THCS); Cambridge IGCSE, Cambridge AS & A Level (THPT).

Ban Mai đã chuẩn bị kỹ càng, xây dựng và cải thiện rất nhiều lĩnh vực, trong đó có công tác quản lý điều hành, chất lượng giảng dạy, môi trường sư phạm, đáp ứng được những tiêu chí khắt khe của Cambridge International.

Đồng thời, nhà trường luôn đổi mới và áp dụng những phương pháp sư phạm tiên tiến trong môi trường sáng tạo, thử thách, khơi nguồn và nuôi dưỡng niềm say mê học tập lâu dài, giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng, thiết kế chương trình chiến lược để cam kết bảo đảm chất lượng đầu ra của học sinh.

Chúc mừng thầy trò Trường THCS Ban Mai, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho rằng: sự công nhận từ Cambridge International thể hiện cố gắng bền bỉ và quyết tâm của thầy trò nhà trường.

Ông Tiến cũng ghi nhận sự bảo đảm của nhà trường về các điều kiện đội ngũ, cơ sở vật chất để triển khai chương trình theo yêu cầu hệ thống trường quốc tế của Cambridge. Tuy nhiên, đây chỉ là bước khởi đầu, thầy trò Trường THCS Ban Mai cần nỗ lực hơn nữa để đáp ứng sự phát triển của hệ thống giáo dục nói chung và Hệ thống giáo dục Ban Mai nói riêng.

Chương trình Cambridge là một chương trình giảng dạy và cấp bằng các môn thi cơ bản tại phổ thông trên toàn thế giới, từ tiểu học tới hết THPT; do Hội đồng khảo thí quốc tế Cambridge thiết kế cho học sinh quốc tế.

Chương trình Cambridge đã được thẩm định tại hơn 160 quốc gia, được giảng dạy tại hơn 10.000 trường trên thế giới, với hơn 8 triệu học sinh theo học.

Bằng cấp của Cambridge như IGCSE, AS và A Level được công nhận quốc tế, là điều kiện để vào nhiều trường đại học, cao đẳng trên thế giới.

Tại Việt Nam hiện có khoảng gần 60 trường được công nhận là Trường quốc tế Cambridge.

U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.