Hà Nội có thêm 1 hệ thống trường quốc tế

GD&TĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định cho phép thành lập Trường THCS&THPT Dewey, Trường tiểu học Deway và Trường Mầm non Hoa Anh Đào Montessori.
Trường Deway
Trường Deway

Đây là các trường nằm trong hệ thống giáo dục Dewey, Công ty TNHH Giáo dục Edusmart Tây Hồ. Các trường này có trụ sở tại ô đất H3-LC, khu đô thị Tây Hồ Tây, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Theo quyết định của UBND TP Hà Nội, các Trường THCS&THPT Deway, Trường tiểu học Deway và Trường Mầm non Hoa Anh Đào Montessori được tổ chức và hoạt động tuân thủ các quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam, quy định của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Hà Nội đối với cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục mầm non có vốn đầu tư nước ngoài; trường chịu sự chỉ đạo, quản lí nhà nước và quản lí chuyên môn của Sở GD&ĐT Hà Nội.

Theo đại diện trường Dewey, chương trình học của nhà trường được xây dựng để nâng cao kiến thức và các kỹ năng cho học sinh thông qua việc áp dụng các mô hình tư duy thiết kế, sáng tạo và hợp tác. Chương trình học chú trọng đảm bảo năng lực song ngữ Anh-Việt cho học sinh, trang bị cho các em có đủ kỹ năng để thành công khi học tại các trường đại học Việt Nam và nước ngoài.

Tại Dewey, có 4 chương trình học được thiết kế để đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, bao gồm Chương trình nâng cao Dewey, Chương trình Song ngữ Dewey, Chương trình Adventure và Chương trình Journey. Ngoài ra học sinh sẽ có cơ hội tham gia chương trình trải nghiệm học tập, văn hóa tại Mỹ.