Thêm quốc gia châu Phi là đối tác của BRICS

GD&TĐ - Bộ Ngoại giao Brazil đã công bố Nigeria gia nhập BRICS với tư cách là quốc gia đối tác của hiệp hội.

Thêm quốc gia châu Phi là đối tác của BRICS

Trang web Nội các Bộ trưởng Brazil đưa ra thông tin trên ngày 17/1 và cho biết Chính phủ Brazil hoan nghênh quyết định của chính phủ Nigeria.

Nigeria đã trở thành quốc gia đối tác thứ 9 của BRICS. Theo đó, nước cộng hòa châu Phi này thúc đẩy hợp tác giữa các quốc gia Nam Bán cầu và ủng hộ cải cách quản trị toàn cầu.

Ngày 6/1, chính phủ Brazil, nước sẽ chủ trì BRICS năm 2025, chính thức công bố Indonesia gia nhập hiệp hội. Tư cách thành viên của nước cộng hòa này đã được chấp thuận theo các hướng dẫn, tiêu chí và thủ tục mở rộng BRICS.

BRICS là một hiệp hội liên quốc gia. Ngay trước hội nghị thượng đỉnh tại Kazan, được tổ chức từ ngày 22-24/10/2024, BRICS đã nhận được 35 đơn đăng ký tham gia công việc của hiệp hội.

Từ ngày 1/1, Belarus, Bolivia, Kazakhstan, Cuba, Malaysia, Thái Lan, Uganda và Uzbekistan đã tham gia với tư cách là đối tác.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ông Nguyễn Văn Thêm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cùng đại diện Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội học sinh mầm non thị xã Việt Yên.

Sân chơi bổ ích cho trẻ mẫu giáo

GD&TĐ - Hội thi "Tài năng tiếng Anh" dành cho trẻ em mẫu giáo tỉnh Bắc Giang là sân chơi bổ ích giúp trẻ trải nghiệm, rèn kỹ năng nghe, nói tiếng Anh...