Thêm một HLV lý lịch ‘khủng’ muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Huyền thoại người Ý Roberto Donadoni ứng cử chức danh HLV trưởng đội tuyển Việt Nam.

HLV Roberto Donadoni muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam.
HLV Roberto Donadoni muốn dẫn dắt tuyển Việt Nam.

Roberto Donadoni sinh ngày 9/9/1963 tại Cisano Bergamasco, Italia. Ông trưởng thành từ lò đào tạo Atalanta và có vị trí thi đấu sở trường tiền vệ lệch phải.

Roberto Donadoni chuyển sang chơi bóng cho Milan vào năm 1986 với giá 8 triệu euro, con số kỷ lục khi đó.

Dưới thời hai vị HLV Arrigo Sacchi và Fabio Capello, Donadoni cùng Milan giành 6 chức vô địch Serie A, 3 Cúp C1 châu Âu, 4 Siêu cúp Italia và 3 Siêu cúp châu Âu.

Ông trở thành huyền thoại của Milan với tổng cộng 390 trận, ghi 23 bàn thắng và 59 lần kiến tạo và là trụ cột của đội tuyển Italia trong giai đoạn từ năm 1986 đến năm 1996 với 63 lần góp mặt và 5 bàn thắng.

Năm 2022, Roberto Donadoni được đồn đoán sẽ đến dẫn dắt Hoàng Anh Gia Lai thay cho HLV Kiatisak nhưng mọi chuyện sau đó đã không diễn ra như sự mong đợi của các fan đội bóng phố Núi.

Theo nguồn tin uy tín, HLV Roberto Donadoni được cho là đang nhắm đến chiếc ghế huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam thời điểm hiện tại.

Theo Liên đoàn bóng đá Việt Nam, việc tiếp nhận hồ sơ ứng viên mới chỉ là bước ban đầu. Thời gian tới, các ứng viên sẽ phải trình bày với VFF kế hoạch chi tiết cùng đội tuyển Việt Nam trong những năm tiếp theo, đồng thời hai bên cũng cần tìm được tiếng nói chung về mức lương.

Mức lương dự kiến sẽ tương đương những gì hai người tiền nhiệm Park Hang Seo và Philippe Troussier từng nhận (trên dưới 50.000 – 60.000 USD, khoảng 1,2 – 1,5 tỷ đồng/tháng).

Trước đó, hai HLV Kim Do-hoon và Kim Sang-sik đã nộp hồ sơ tới VFF để ứng cử vị trí huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam.

Dù vậy, VFF hiện tại chưa vội vàng đưa ra quyết định cuối cùng. Nếu không tìm được ứng viên phù hợp, VFF sẽ tìm huấn luyện viên tạm quyền để dẫn dắt tuyển Việt Nam dự 2 trận FIFA Days trong tháng 6.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ