Thêm hành trang cho sinh viên ngành kế toán - kiểm toán

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Chứng chỉ quốc tế CertIFR giúp sinh viên và người làm nghề kế toán - kiểm toán có lợi thế cạnh tranh cao trong vị trí, tuyển dụng nhân sự và nhà đầu tư.

Ông Trịnh Đức Vinh, Chủ nhiệm CLB KTTTQ (VCCA) dự lễ và trao Chứng Nhận hoàn thành khóa học cho học viên.
Ông Trịnh Đức Vinh, Chủ nhiệm CLB KTTTQ (VCCA) dự lễ và trao Chứng Nhận hoàn thành khóa học cho học viên.

Chiều 18/5, tại Hà Nội, Trung tâm Đào tạo Audit Care Việt Nam (viết tắt - ACV) trao chứng chỉ chuẩn mực lập báo cáo tài chính quốc tế (CertIFR) cho hàng trăm học viên.

Chứng chỉ CertIFS là cung cấp nền tảng vững chắc về cách lập báo cáo tài chính quốc tế, các chuẩn mực lập báo cáo tài chính quốc tế IFRS, Ủy ban chuẩn mực kế toán quốc tế (IASB) với những cập nhật thường xuyên và xu hướng thay đổi trong tương lai.

Trung tâm Đào tạo Audit Care Việt Nam và đại biểu chụp ảnh với học viên.

Trung tâm Đào tạo Audit Care Việt Nam và đại biểu chụp ảnh với học viên.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính - kế toán ACV, giảng viên ACCA tại Trung tâm đào tạo Audit Care Việt Nam (ACV) chia sẻ, ACCA là tổ chức uy tín trên thế giới hỗ trợ cho Việt Nam trong quá trình truyền tải IFRS đến người làm công tác tài chính kế toán của Việt Nam. Hiện chuẩn mực báo cáo tài chính Quốc tế (IFRS) hiện nay được chấp nhận và áp dụng rộng rãi phục vụ cho công tác kế toán tại 166 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Học viên theo học và hoàn thành chương trình sẽ hiểu sâu sắc hơn về những vấn đề mang tính phương pháp tiếp cận nói chung, cũng như những nội dung mang tính kỹ thuật nói riêng trong chuẩn mực kế toán quốc tế IFRS. Đạt được chứng chỉ CertIFR ACCA, học viên sẽ có thêm nhiều cơ hội hơn trong công việc, lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.

Tại buổi lễ, Trung tâm ACV đã trao chứng nhận hoàn thành khóa học chuẩn mực lập báo cáo tài chính quốc tế (CertIFR) cho 161 học viên đạt thành tích xuất sắc chương trình đào tạo. Trong đó có nhiều học viên là giám đốc tài chính, phó giám đốc, kế toán trưởng và kế toán viên của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam. Bên cạnh đó là nhiều giảng viên, sinh viên đại học ở lĩnh vực kế toán.

Ông Nguyễn Văn Phụng, nguyên Vụ trưởng Quản lý Doanh nghiệp lớn - Tổng Cục thuế dự lễ và trao Chứng Nhận hoàn thành khóa học cho học viên.
Ông Nguyễn Văn Phụng, nguyên Vụ trưởng Quản lý Doanh nghiệp lớn - Tổng Cục thuế dự lễ và trao Chứng Nhận hoàn thành khóa học cho học viên.

Đại diện Trung tâm ACV cũng cho biết, khoá đào tạo với sự tham gia của các giảng viên uy tín đến từ ACCA là Hội viên của Hiệp Hội kế toán công chứng quốc tế ACCA được đào tạo bài bản chuẩn quốc tế, được ACCA Global cấp chứng chỉ hành nghề toàn cầu. Bên cạnh đó là các giảng viên của ACV có học hàm Tiến sĩ, thạc sĩ và chứng chỉ quốc tế nghề nghiệp uy tín.

Bà Nguyễn Thị Thủy, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Tài chính - Kế toán ACV cũng cho biết thêm, sinh viên và người làm nghề kế toán - kiểm toán bắt buộc phải có kiến thức chuẩn và được chứng thực năng lực thông qua việc học và thi đạt chứng chỉ quốc tế CertIFR. Qua đó có lợi thế cạnh tranh cao khi các doanh nghiệp cần chứng chỉ năng lực nhân sự nội bộ và nâng cao vị trí cạnh tranh cao trong con mắt nhà tuyển dụng, đầu tư.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ