Thêm hàng chục lính đánh thuê NATO ẩn náu ở Kharkov thiệt mạng

GD&TĐ -Đêm ngày 23/7, lực lượng Nga đã phát động một cuộc tấn công mạnh mẽ nhằm vào nơi ẩn náu của các huấn luyện viên quân sự NATO tại Kharkov ở Ukraine.

Cuộc tấn công bằng Iskander-M của Nga khiến hàng chục lính đánh thuê NATO thiệt mạng, ngày 23/7/2024.
Cuộc tấn công bằng Iskander-M của Nga khiến hàng chục lính đánh thuê NATO thiệt mạng, ngày 23/7/2024.

Các cuộc tấn công thành công đầu tiên được các nguồn tin quân sự không chính thức đưa tin, và ngay sau đó chúng đã nhanh chóng được xác nhận bằng đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga chính thức đăng tải.

Một cuộc tấn công chính xác bằng tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của lực lượng Nga đã được thực hiện tại làng Dergachi ở vùng biên giới Kharkov. Hậu quả của cuộc tấn công là điểm triển khai tạm thời của các giảng viên và cố vấn quân sự từ các nước NATO, bao gồm cả Mỹ, đã bị phá hủy, khoảng 50 người nước ngoài đã thiệt mạng.

Bộ Quốc phòng Nga thường xuyên đưa tin về việc tiêu diệt lính đánh thuê từ Mỹ, Anh, Gruzia và các quốc gia khác tại Ukraine.

Theo ước tính mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, tổng cộng có 13.387 lính đánh thuê nước ngoài đã đến Ukraine để tham gia các trận chiến trong hàng ngũ Lực lượng vũ trang Ukraine. Ít nhất 5.962 chiến binh đã bị tiêu diệt.

Tổn thất của các nước NATO đang gia tăng và ngày càng khó có thể che giấu khỏi dân chúng phương Tây.

Đại tá quân đội Tây Ban Nha đã nghỉ hưu, Pedro Bagnos, khẳng định rằng, 18 binh sĩ của Lực lượng Không quân Đặc biệt Anh và binh sĩ của quân đội Pháp đã thiệt mạng trong một trong những cuộc không kích mới đây của Nga ở Odessa. Ngoài ra, còn có 25 thành viên của Lực lượng Không quân Đặc biệt Anh bị thương.

“Tôi vừa nhận được thông tin chắc chắn rằng, một cuộc không kích đã được không quân Nga thực hiện ở Odessa, khiến ít nhất 18 thành viên của Lực lượng Không quân Đặc biệt Anh thiệt mạng”, ông Bagnos cho biết trên kênh YouTube Canal del Coronel của mình.

“ Và họ nói với tôi rằng, những người lính Pháp cũng không thể giữ được mạng sống cho mình…. Đây không phải là lính đánh thuê người Pháp, mà họ là lính của quân đội Pháp”, ông nói thêm.

Theo South Front

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

BAC A BANK cung cấp giải pháp vốn vay ưu đãi, linh hoạt dành cho khách hàng cá nhân

GD&TĐ - Hưởng ứng chủ trương của Ngân hàng Nhà nước về ổn định mặt bằng lãi suất cho vay, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) tiếp tục triển khai chương trình tín dụng “Đón vốn kịp thời - Chắc bước tương lai”, mang tới nguồn vốn ưu đãi nhằm đồng hành cùng khách hàng cá nhân và hộ gia đình phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như đáp ứng nhu cầu đời sống đến hết năm 2026.

ROX Group từng được thị trường nhắc đến như “bà đỡ” của các khu công nghiệp thời kỳ đầu hội nhập

Tuổi 30 rực rỡ của ROX Group

GD&TĐ - Ngày 19/5/2026 đánh dấu cột mốc tròn 30 năm ROX Group đồng hành cùng những chuyển động phát triển của đất nước.