Thêm 3 thí sinh bị đình chỉ do mang điện thoại vào phòng thi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong buổi thi môn ngoại ngữ kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2023 tại Hà Nội, có 3 thí sinh bị đình chỉ thi do mang điện thoại vào phòng thi.
Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội.
Thí sinh tham dự kỳ thi vào lớp 10 tại Hà Nội.

Ngày 10/6, các thí sinh hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT) công lập không chuyên năm học 2023-2024 của Hà Nội. Theo chia sẻ của các thí sinh sau buổi thi, đề thi tiếng Anh khá "nhẹ nhàng", không làm khó thí sinh. Các thí sinh ra về với tâm trạng hào hứng.

Môn ngoại ngữ cũng là môn thi duy nhất trong 3 môn (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) của kỳ thi được thực hiện theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Thí sinh được đăng ký lựa chọn một trong 5 thứ tiếng để dự thi gồm: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Hàn, tiếng Đức và tiếng Nhật. Hầu hết các thí sinh đều đăng ký thi tiếng Anh.

Theo nhận định chung của các giáo viên, đề thi môn ngoại ngữ giữ ổn định về cấu trúc và có độ khó tương tự với đề thi năm học 2022-2023. Phạm vi kiến thức nằm trong chương trình cấp trung học cơ sở, chủ yếu là lớp 9. Đề thi có cấu trúc quen thuộc, nắm chắc kiến thức ngữ âm, ngữ pháp cơ bản và từ vựng trong sách giáo khoa là thí sinh có thể hoàn thành 70% bài thi.

Thầy Nguyễn Trung Nguyên, giáo viên môn tiếng Anh của Hệ thống giáo dục Học mãi cho rằng, các câu hỏi trong đề thi gồm các dạng bài quen thuộc. Nội dung kiến thức được hỏi tập trung vào chương trình tiếng Anh lớp 9, nhiều câu hỏi ngữ pháp trong chương trình học.

Đề thi không kiểm tra các phần kiến thức khó như cụm từ cố định, thành ngữ hay các từ vựng nâng cao. 75% số câu hỏi của đề thi thuộc cấp độ nhận biết - thông hiểu và 25% số câu hỏi còn lại thuộc cấp độ vận dụng - vận dụng cao.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội, trong buổi thi môn Ngoại ngữ chiều ngày 10/6/2023, việc tổ chức coi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thực hiện đúng Quy chế thi.

Toàn thành phố có 201 điểm thi với 4.477 phòng thi, ngoài ra còn có 402 phòng thi dự phòng.

Số cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt là 15.368/15.369 người. Có 1 cán bộ giám sát bị ốm đã được bố trí giáo viên dự phòng thay thế đảm bảo đúng quy chế thi. Không có cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.

Số lượt thí sinh dự thi là 115.042 /115.651, đạt tỷ lệ 99,5%; vắng 609 thí sinh. Có 3 thí sinh vi phạm quy chế thi do mang điện thoại vào phòng thi.

Công tác tổ chức kỳ thi, kỷ cương trường thi được giữ vững, các thành viên tại các điểm thi đều thực hiện đúng quy chế thi. Các điểm thi đều nỗ lực hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Nhờ sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thầy Hải luôn được các em nhỏ quý mến.

Thầy 'bảo mẫu' ở Tú Nang

GD&TĐ - Gần 15 năm gắn bó với nghề nuôi dạy trẻ, thầy Đinh Công Hải được mọi người ví von với tên gọi 'mẹ hiền' của đám trẻ vùng cao ở xã Tú Nang.