Thêm 22 bệnh nhân COVID-19 ở Hải Dương khỏi bệnh

GD&TĐ - Tính đến sáng 19/2, thêm 22 bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến 1 Hải Dương ra viện. Trong số các trường hợp được khỏi bệnh lần này có nhiều bệnh nhân nặng từng có nguy cơ đông máu, tắc mạch phổi.

Ảnh: Trung Sơn.
Ảnh: Trung Sơn.

Sáng 19/2, Bệnh viện Dã chiến số 1 TP Chí Linh đã công bố 22 bệnh nhân khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân khỏi bệnh tại địa phương lên 100 người.

Danh sách các bệnh nhân khỏi bệnh gồm BN: 1769; 1648; 1768; 1605; 1780 1761; 1646; 1794; 1795; 1775; 1841; 1632; 1641; 1579; 1598; 1593; 1689; 1707; 1842; 2107; 2106.

22 bệnh nhân được ra viện lần này có những trường hợp bệnh nhân nặng như chị N.T.N, trong quá trình điều trị phải sử dụng thuốc chống đông có tác dụng giảm nguy cơ đông máu của bệnh nhân, giảm nguy cơ tắc mạch trong phổi… Bên cạnh đó, bệnh nhân 1707, 10 tuổi, có mẹ cũng mắc Covid-19 nên được người thân đưa về nhà.

Ông Nguyễn Trọng Khoa - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Phó Trưởng Đoàn công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế phát biểu tại buổi công bố, tính đến nay, Bệnh viện Dã chiến số 1 đã công bố 68 bệnh nhân khỏi bệnh, chiếm ¼ số bệnh nhân đã nhập viện điều trị.

Có được thành tích bước đầu này là sự hỗ trợ tăng cường chuyên môn cả về nhân lực, trang thiết bị của Bệnh viện Nhiệt đới TW cùng nỗ lực của thầy thuốc TTYT Chí Linh.

Bệnh viện Dã chiến số 1 đến nay cũng đã tiếp nhận được kỹ thuật và đảm đương được công tác điều trị bệnh nhân COVID-19.

Đối với các bệnh nhân được ra viện, ông Nguyễn Trọng Khoa lưu ý bệnh nhân tiếp tục cách ly tại nhà, thực hiện tự theo dõi sức khỏe và báo ngay với y tế cơ sở khi có biểu hiện bất thường.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức và sản phẩm nghiên cứu. Ảnh: Hà An

Sử dụng AI nhận diện hành vi tội phạm

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Việt Đức đã sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để truy xuất các video bạo lực, tai nạn giao thông, hỏa hoạn… trên camera, nhằm hỗ trợ phát hiện người có hành vi tội phạm.

Công nghệ đá sệt giúp hải sản đánh bắt xa bờ tươi ngon, chất lượng tốt.

Công nghệ bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ

GD&TĐ - Lần đầu tiên công nghệ đá sệt kết hợp Nano UFB được thử nghiệm bảo quản hải sản đánh bắt xa bờ, giúp giảm tổn thất rõ rệt, đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

Minh họa/INT

Triển vọng đột phá

GD&TĐ - Khi cả hai bên cùng xác nhận chính thức, khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ bàn về xung đột tại Ukraine chỉ còn là vấn đề thời gian.