Thêm 1 thìa gia vị này, mực xào trắng tinh lại hết sạch mùi tanh

Muốn khử mùi tanh của mực và giúp món ăn thơm ngon ngon hơn, chị em hãy tham khảo những mẹo nhỏ dưới đây.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dùng gừng

Khi rửa mực, chị em hãy lấy một nhanh gừng nhỏ, chà xát lên toàn bộ thân mực. Mùi tanh sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể thêm một chút rượu.

Rượu trắng, dầu mè

Một cách khác để khử mùi tanh của mực đó là sử dụng dầu mè và rượu. Hãy ướp mực với một chút dầu mè trong khoảng 5 phút. Sau đó, lấy thêm một chút rượu vào. Cuối cùng mới là nêm muối và các gia vị khác.

 Dùng đường

Nghe thật lạ nhưng đường có thể khử mùi tanh của mực. Hãy ướp mực với một chút đường trong khoảng 5 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước. 

Ngoài ra, nêm một chút đường khi xào mực sẽ khiến món ăn giòn ngon mà không bị dai.

 Nước trà

Dùng nước trà để chần sơ mực rồi vớt ra ngâm vào thau nước lạnh. Sau đó, bạn đem mực rửa sạch với nước là được. Cách này sẽ khiến mùi tanh của loại hải sản này biến mất hoàn toàn.

Dùng mẻ

Nhiều bà nội trợ thường dùng mẻ để nấu các món hải sản. Bạn cũng có thể sử dụng nguyên liệu này để khử mùi tanh của mực.

Hãy lấy 1-2 thìa mẻ cho vào tô đựng mực, chà sát mẻ lên khắp bề mặt con mực và để nguyên khoảng 5 phút.

Sau đó, lấy mực ra rửa lại bằng nước sạch và có thể chế biến thành các món ăn như bình thường.

Dùng giấm hoặc chanh

Giấm hoặc chanh chứa nhiều axit, có thể khử mùi tanh của các loại hải sản.

Bạn có thể cho mực vào tô lớn, thêm một chút giấm (hoặc nước cốt chanh) và đảo đều. Để mực ngâm trong dung dịch khoảng 3-5 phút rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Theo Khoevadep

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ