rssheader

23/09/2021

Vận động viên nào giành được nhiều huy chương nhất tại các kỳ Olympic?

Quy Hưng - 23/07/2021, 12:00 GMT+07 | Thể thao
"Siêu kình ngư" Michael Phelps đang là vận động viên thành công nhất lịch sử Olympic. "Siêu kình ngư" Michael Phelps đang là vận động viên thành công nhất lịch sử Olympic.

Cụ thể, vận động viên bơi lội người Mỹ đã giành tổng cộng 28 huy chương, bao gồm 23 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

“Siêu kình ngư” sinh năm 1985 mang về cho nước Mỹ tới 6 huy chương vàng và 2 huy chương đồng tại Olympic Athens 2004. Anh cũng ‘vơ sạch’ 8 huy chương vàng tại Olympic Bắc Kinh bốn năm sau đó.

Tại London 2012, Michael Phelps có thêm 4 huy chương vàng và 2 huy chương bạc, trước khi kết thúc sự nghiệp Olympic với 5 huy chương vàng và 1 huy chương bạc tại Rio de Janeiro vào năm 2016.

Trong khi đó, Larisa Latynina đang trở thành nữ vận động viên thành công nhất lịch sử các kỳ Olympic. Thành tích của nữ vận động viên thể dục dụng cụ người Liên Xô (cũ) chỉ kém ‘siêu kình ngư’ Michael Phelps.

Trong giai đoạn từ 1956 đến 1964, nữ vận động viên Larisa Latynina đã giành được tổng cộng 18 huy chương Olympic, bao gồm 9 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 4 huy chương đồng.

Cụ thể, tại Olympic Melbourne 1956, huyền thoại Larisa đã giành được 4 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Thành công tiếp tục đến với nữ vận động viên thể dục dụng cụ này tại Rome 4 năm sau đó, với 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng.

Còn tại Olympic Tokyo 1964, Larisa Latynina cũng mang về 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng mọi thời đại thuộc về vận động viên trượt tuyết người Na Uy Marit Bjorgen và vận động viên thể dục dụng cụ Liên Xô (cũ) Nikolay Andrianov - khi mỗi người đều có 15 huy chương các loại tại các kỳ Thế vận hội.

Vị trí thứ tư, có 4 vận động viên đều giành được 13 huy chương, gồm: vận động viên thể dục dụng cụ người Na Uy Ole Einar Bjorndalen, vận động viên thể dục dụng cụ Liên Xô (cũ) Boris Shaklin, vận động viên thể dục dụng cụ người Ý Edoardo Mangiarotti và vận động viên thể dục dụng cụ người Nhật Bản Takashi Ono.

Đứng vị trí thứ năm, có 9 vận động viên và mỗi người đều có cho riêng mình 12 tấm huy chương các loại.

Danh sách này gồm: Vận động viên điền kinh người Phần Lan Paavo Nurmi; Tay chèo người Đức Birgit Fischer-Smith; Vận động viên trượt tuyết Na Uy Bjorn Daehlie; Vận động viên thể dục dụng cụ người Nhật Bản Sawao Kato; Các vận động viên bơi lội người Mỹ Jennifer Thompson, Ryan Lochte, Dara Torres, Nathalie Coughlin và vận động viên thể dục dụng cụ người Nga Aleksey Nemov.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm