rssheader

14/06/2021

V-League nghỉ hàng loạt trận vì COVID-19

30/01/2021, 07:16 GMT+07 | Thể thao
LS V-League 2021 đang vui bỗng “đứt dây đàn” vì dịch COVID-19. Ảnh: Anh Tú LS V-League 2021 đang vui bỗng “đứt dây đàn” vì dịch COVID-19. Ảnh: Anh Tú

Trận đấu giữa Quảng Ninh và TP Hồ Chí Minh đã chính thức hoãn lại hôm 27/1, ngay sau khi các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng được phát hiện tại Quảng Ninh và Hải Dương. VPF và BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia cũng được đặt trong tình trạng báo động cao.

Cho tới hôm qua, thêm 3 trận đấu khác tiếp tục phải hoãn lại để đảm bảo an toàn, gồm các cặp đấu: Viettel-Becamex Bình Dương, Hải Phòng-CLB Hà Nội và SHB Đà Nẵng-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Sau trận đấu với CLB Hà Nội hôm 23/1, Becamex Bình Dương đã ở lại luôn Hà Nội để chuẩn bị cho trận đấu với Viettel, theo lịch diễn ra lúc 19h15 tối 31/1.

Trao đổi với Tiền Phong, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá Bình Dương Lê Hồng Cường cho biết: “Chúng tôi đã ở lại Hà Nội từ hôm 23/1 đến nay để chuẩn bị cho trận đấu với CLB Viettel. Sau trận đấu, đội sẽ trở về Bình Dương sáng sớm 1/2. Nhưng trận đấu hoãn như vậy, kế hoạch của chúng tôi cũng xáo trộn. Cá nhân tôi cho rằng đây là quyết định hợp lý trong bối cảnh dịch COVID-19 đang phức tạp. CLB có tổn thất tài chính một chút nhưng đây là vấn đề bất khả kháng”.

SHB Đà Nẵng năm nay có lẽ là một trong những đội vất vả nhất vì COVID-19. Hồi tháng 7, đội bóng miền Trung đã phải kiểm tra COVID-19 toàn đội sau khi  COVID-19 bùng phát ở Đà Nẵng. Mới đây, CLB tiếp tục phải làm xét nghiệm do vừa thi đấu với Quảng Ninh ở vòng đấu thứ 2. Thật may, kết quả cho thấy toàn đội đều âm tính. Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hoà cho biết: “Kết quả kiểm tra âm tính cả nhưng để đảm bảo an toàn, chúng tôi vẫn quyết định hoãn trận đấu. Thực sự cũng đáng tiếc vì lúc này giải đang hấp dẫn, nhưng đâu có lựa chọn nào khác”.

CLB bóng đá Thanh Hoá trong ngày hôm qua ra thông báo cho biết, trận đấu với Nam Định chiều 30/1 sẽ diễn ra không có khán giả để đảm bảo an toàn cho cầu thủ, các thành viên tham gia trận đấu. UBND tỉnh Thanh Hoá đề nghị các cơ quan truyền thông địa phương thông báo rộng rãi để người hâm mộ nắm rõ thông tin. Hai cặp đấu khác dự kiến diễn ra bình thường là HAGL-Bình Định và Sài Gòn FC-SLNA. Mặc dù vậy, VPF cho biết phương án cuối cùng sẽ tuỳ thuộc quyết định của cơ quan chức năng các địa phương.

"Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tạm dừng giải đấu là cần thiết để các CLB chủ động hơn trong phòng, chống dịch. Sau Tết Nguyên đán, tuỳ diễn biến dịch và hướng dẫn của cơ quan chức năng, BTC sẽ cân nhắc thời điểm giải trở lại", Chủ tịch HÐQT VPF Trần Anh Tú

Dự kiến từ vòng 4, LS V-League 2021 sẽ tạm dừng và chưa hẹn thời điểm trở lại. Trả lời Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho biết: “Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, việc tạm dừng giải đấu là cần thiết để các CLB chủ động hơn trong phòng, chống dịch. Sau Tết Nguyên đán, tuỳ diễn biến dịch và hướng dẫn của cơ quan chức năng, BTC sẽ cân nhắc thời điểm giải trở lại. Chúng tôi sẽ khuyến cáo các CLB tăng cường công tác phòng ngừa dịch bệnh”.

Trao đổi với Tiền Phong, nhiều cầu thủ ở Quảng Ninh và Hải Dương tỏ ra hoang mang khi chưa biết liệu có thể ăn Tết cùng gia đình hay không. Đây là hai địa phương phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Tiền vệ Mạc Hồng Quân là “ca” khá đặc biệt khi quê ở Hải Dương và đang thi đấu cho Quảng Ninh.

Chia sẻ với Tiền Phong, Mạc Hồng Quân cho biết CLB đã thông báo toàn bộ cầu thủ tập trung về đội. “Tình hình chưa quá căng thẳng nhưng nếu rời Quảng Ninh chúng tôi sẽ phải báo cáo. Tôi cũng đang cân nhắc vì Hải Dương phong tỏa hết mùng 6 Tết. Thú thực là cảm giác lúc này hơi “bơ vơ”. Có thể gần Tết tôi sẽ trở về Hà Nội khi giãn cách nới lỏng”-Mạc Hồng Quân cho biết.

Theo tienphong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm