Covid-19 khiến V-League 2021 phải đá không khán giả

GD&TĐ - Vòng 3 V-League 2021 cuối tuần này sẽ phải thi đấu trên các khán đài trống rỗng hoặc khán giả chỉ vào sân với số lượng hạn chế do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp.
Vòng 1 V-League 2021  với các khán đài sôi động. (Ảnh TTXVN).
Vòng 1 V-League 2021 với các khán đài sôi động. (Ảnh TTXVN).

Thông tin được ông Nguyễn Minh Ngọc - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xác nhận: “Do diễn biến Covid-19 tại Quảng Ninh, Hải Dương và một số tỉnh lân cận. Vì thế, Ban điều hành V-League 2021 đã họp khẩn cấp để có phương án cho vòng 3 diễn ra vào cuối tuần này.

Sau khi đánh giá toàn diện, chúng tôi quyết định hoãn trận đấu giữa Than Quảng Ninh và TP. HCM trên sân Cẩm Phả ngày 31/1, trong khi các trận đấu khác được tổ chức với lượng khán giả hạn chế hoặc không khán giả”.

Tổng giám đốc VPF còn nhấn mạnh: “Trận đấu giữa Hải Phòng FC và Hà Nội FC trên sân Lạch Tray ngày 30/1 hay trận Viettel - Bình Dương ở Hàng Đẫy ngày 31/1 cũng nhiều khả năng đá không khán giả.

Các trận khác, chúng tôi sẽ liên lạc liên tục với Ban tổ chức sân để cập nhật tình hình và điều chỉnh sao cho phù hợp với tình hình thực tiễn”, ông Ngọc nói thêm.

Sáng nay (28/1), Bộ Y tế công bố bệnh nhân ở Hải Dương (1552) và Quảng Ninh (1552) dương tính với nCoV, chấm dứt 55 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Việt Nam. Các tỉnh thành phố như Hải Phòng hay Hà Nội đều có người tiếp xúc với ca dương tính trên, do vậy, VPF phải điều chỉnh các trận đấu tại vòng 3.

“Hiện VPF chưa thể chốt thời gian đá bù trận Than Quảng Ninh và TP. HCM. Nhưng chúng tôi cũng đã lên phương án để giải phải kết thúc đúng lịch trình vào ngày 30/9, để các đội tuyển có thời gian thực hiện kế hoạch trong năm 2021 như vòng loại World Cup 2022, SEA Games hay AFF Cup”, vị Tổng giám đốc VPF cho hay.

Do tình hình Covid-19 nên V-League mùa trước cũng đã phải tạm hoãn sau vòng 2. 

Sau gần 2 tháng gián đoạn, giải đấu số 1 bóng đá Việt Nam trở lại vào ngày 5/6, nhưng lại phải tạm dừng vào ngày 29/7 vì đợt dịch mới ở Đà Nẵng và phải đến cuối tháng 9, giải đá nốt những vòng còn lại.

Diễn biến của dịch bệnh khiến Ban tổ chức phải thay đổi điều lệ giải, rút bớt số trận đấu từ 26 xuống còn 20 trận.

Olympic Việt Nam nguy cơ sớm dừng bước ở ASIAD sau trận thua Iran.

Olympic Việt Nam thua tan nát

GD&TĐ - Trước đối thủ vượt trội về đẳng cấp, Olympic Việt Nam đã để thua cách biệt trước Iran ở lượt trận hai vòng bảng ASIAD 19.
Pohang FC thắng cách biệt Hà Nội FC trên sân Mỹ Đình.

Hà Nội FC thua tan nát ở Cúp C1 châu Á

GD&TĐ - Trước một đối thủ vượt trội về đẳng cấp, Hà Nội đã phải đón nhận trận thua đậm đà trước đại diện của Hàn Quốc ở AFC Champions League.