rssheader

07/05/2021

V-League đón Tết buồn vì COVID-19

05/02/2021, 08:22 GMT+07 | Thể thao

HAGL đã cho toàn đội “xả trại” ngay khi dịch COVID-19 xuất hiện ở Hải Dương và Quảng Ninh. Dịch khiến LS V-League phải tạm dừng từ vòng 4. Năm nay, đội bóng phố núi không có tiền Tết cho các cầu thủ. Nhưng bù lại, Văn Toàn và đồng đội được nhận lương sớm để tiện chi tiêu, sắm Tết. Trước ngày chia tay, các cầu thủ HAGL có một bữa tối thân mật tại nhà bầu Đức.

Một đội bóng khác không thưởng Tết cho cầu thủ là TP Hồ Chí Minh, nhưng có lẽ các cầu thủ cũng không phải quá buồn. Chế độ lương, thưởng của TP Hồ Chí Minh vào loại tốt ở V-League, và đội vẫn có hình thức khác động viên cầu thủ khi bước sang năm mới.

Trong khi đó, Á quân V-League, CLB Hà Nội duy trì như mọi năm, cầu thủ được nhận thưởng Tết số tiền tương đương một tháng lương. HLV Chu Đình Nghiêm và các cầu thủ cũng đã được CLB cho nghỉ Tết sớm. Theo kế hoạch, đội sẽ tập trung trở lại vào ngày 3 Tết để “lấy may” rồi tập luyện chờ thông báo mới từ VPF.

Nam Định lâu nay được xem là "con nhà nghèo” ở V-League. Giám đốc điều hành Trần Thái Toán hôm qua cho biết, CLB chỉ có "cành đào” gọi là chút quà động viên các cầu thủ. Tài chính của đội không dư dả nhưng được cái tinh thần thi đấu của cầu thủ tốt. Chúng tôi cũng xác định phải nỗ lực. Năm rồi chật vật, năm mới hy vọng tình hình CLB sẽ tốt hơn, ông Toán nói.

Qua tìm hiểu, nhiều đội bóng khác ở V-League cũng chỉ có chút tiền Tết động viên các cầu thủ, không có mức thưởng “khủng”. Chủ tịch một CLB ở phía Bắc cho rằng, trong năm, các cầu thủ đều nhận lương, thưởng đầy đủ.

Bên cạnh đó, mỗi trận thắng với các đội có điều kiện tài chính tốt, cầu thủ cũng đã được nhận thưởng riêng, có thể lên tới vài trăm triệu đồng. Cá biệt, mùa trước, V-League có đội nhận thưởng cả tỷ đồng khi giành chiến thắng.

“Tết này ăn Tết ở đâu?”

Đây là dòng story trên trang Facebook cá nhân của tiền đạo Văn Toàn (HAGL). Do dịch COVID-19, Hải Dương đang trong tình trạng cách ly. Văn Toàn cho biết, khu vực nhà anh đang phải cách ly, có vài trường hợp dương tính. Nếu không có gì thay đổi, kế hoạch của Văn Toàn là sẽ ở lại Hà Nội đón Tết.

“Bố mẹ rất muốn tôi về, Tết nhất ai cũng muốn bên cạnh gia đình. Nhưng nếu tình hình không ổn, có thể tôi sẽ đón Tết tại Hà Nội”, Văn Toàn nói. Đồng đội của Văn Toàn cùng quê Hải Dương còn có trung vệ Văn Thanh. Tuy nhiên, may mắn hơn, Văn Thanh nhà ở huyện Thanh Miện, chưa có ca COVID-19 nào và cách nơi có dịch 40-50km. Thế nên ngay khi HAGL “xả trại”, Văn Thanh đã về quê.

Tương tự, tiền đạo Tiến Linh quyết định ở lại Bình Dương đón Tết thay vì trở về Hải Dương. Tiến Linh cũng lên kế hoạch hỗ trợ khẩu trang, nước sát khuẩn để quê nhà chống dịch. Tiến Linh vẫn liên lạc với người thân, động viên mọi người giữ sức khoẻ, hạn chế đi lại.

Mọi năm, các cầu thủ nước ngoài cũng tranh thủ thời gian đội bóng nghỉ Tết để về nước thăm gia đình hoặc du lịch, nghỉ ngơi. Nhưng năm nay do ảnh hưởng dịch, việc đi lại quốc tế khó khăn và lại phải thực hiện cách ly, nhiều ngoại binh chọn cách ở lại CLB đón Tết, đảm bảo an toàn. CLB HAGL cho biết, HLV Kiatisuk và các cầu thủ ngoại đều ở lại đội bóng.

Vấn đề khiến nhiều CLB lo lắng nhất là chưa biết sau Tết, khi nào V-League mới có thể trở lại. Mùa giải trước, dịch COVID-19 khiến giải đấu phải tạm dừng, khiến các đội bóng gặp rất nhiều khó khăn do áp lực tài chính, duy trì thể lực, phong độ cho các cầu thủ.

Theo tienphong.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm