rssheader

27/07/2021

Tuyển Việt Nam tăng cường “chất” Pháp, báo Trung Quốc lo lắng

Quy Hưng - 25/06/2021, 15:14 GMT+07 | Thể thao
Báo Trung Quốc lo lắng khi VFF bổ nhiệm chuyên gia thể lực người Pháp Cedric Roger. Báo Trung Quốc lo lắng khi VFF bổ nhiệm chuyên gia thể lực người Pháp Cedric Roger.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa ký hợp đồng có thời hạn 2 năm với “phù thủy” Cedric Roger, nhằm giúp đội tuyển Việt Nam (cả nam lẫn nữ) tăng cường sức mạnh về thể chất.

Chứng kiến động thái “khôn ngoan” của VFF, tờ Sohu tỏ ra lo lắng cho rằng đoàn quân của chiến lược gia Park Hang-seo càng trở nên đáng gờm hơn khi vấn đề thể lực được cải thiện.

 “VFF vừa ký với huấn luyện viên thể lực Cedric Roger trong bản hợp đồng có thời hạn 2 năm”, tờ báo của Trung Quốc tỏ ra rành rọt về bản lý lịch nhân sự mới của tuyển Việt Nam: “Vị chuyên gia người Pháp từng có 20 năm kinh nghiệm, đã làm việc tại 9 quốc gia và 3 châu lục khác nhau. Ngoài bằng thạc sĩ chuyên ngành thể lực và quản lý đội bóng, ông Roger còn có bằng HLV hạng A do Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cấp”.

Tờ báo của đất nước đông dân nhất thế giới nhận định, sự xuất hiện của “phù thuỷ” Cedric Roger có thể giúp đội tuyển Việt Nam tiến bộ hơn nữa ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 và cả Asian Cup 2023.


Tờ báo Trung Quốc nhận định tuyển Việt Nam sẽ còn đáng gờm nữa khi bổ sung thêm "chất" Pháp.

“Rồng Vàng đã thi đấu khá tốt ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á và làm nên lịch sử cũng HLV Park Hang-seo”, tuy nhiên tờ Sohu vẫn cho rằng về trình độ đội tuyển Việt Nam còn có khoảng cách khá xa so với các ông lớn ở châu lục.

“Để san lấp khoảng cách này, bóng đá Việt Nam tạo nên sự thay đổi lớn bằng việc bổ nhiệm huấn luyện viên thể lực có biệt danh ‘phù thuỷ’. Chắc chắn với sự bổ sung chất lượng sẽ giúp họ tiến bộ hơn nữa trong thời gian tới”, vẫn tờ báo của Trung Quốc viết thêm.

Tờ Sohu còn lý giải sự tiến bộ của đội tuyển Việt Nam nhờ nhà cầm quân Hàn Quốc chú trọng cải thiện thể lực. Nhờ đó, các cầu thủ Việt Nam không còn hụt hơi, đuối sức trong thời điểm cuối trận đấu như trước nữa.

“Bằng chứng, ở các cuộc đối đầu với Malaysia và UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam vẫn mạnh mẽ ở thời điểm cuối trận và có được những bàn thắng”, tờ Sohu nhận định: “Nhưng chừng đó chưa hẳn làm HLV Park Hang-seo hài lòng, bởi ông hiểu nếu giải quyết được vấn đề thể lực mới giúp họ cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ lớn ở châu Á”.

“Quyết định bổ nhiệm huấn luyện viên thể lực người Pháp và giữ chân ông Park Hang Seo được xem như động thái khôn ngoan của VFF”, tờ Sohu tỏ ra lo lắng: “Khi thể lực đội tuyển Việt Nam mạnh mẽ hơn nữa, sẽ thật khó khăn cho đội tuyển Trung Quốc nếu phải chạm trán với họ”.

“Lịch sử bóng đá Trung Quốc từng nhiều lần giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam nhưng trong nhiều năm qua 2 đội không có dịp gặp nhau. Thời gian này, đội bóng do chiến lược gia Park Hang-seo dẫn dắt đã tiến bộ rất nhiều và gặt hái được nhiều thành công rực rỡ”, tờ Sohu chốt lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm