rssheader

29/10/2020

Tuyển Việt Nam sẽ vô địch World Cup 2022 Đông Nam Á

21/07/2019, 21:08 GMT+07 | Thể thao
Tuyển VN sẽ lại vô địch "World Cup 2022 Đông Nam Á" như từng làm ở AFF Cup 2018 Tuyển VN sẽ lại vô địch "World Cup 2022 Đông Nam Á" như từng làm ở AFF Cup 2018

Theo báo giới Hàn Quốc, việc 4 đại diện Đông Nam Á được bốc thăm rơi vào cùng một bảng đấu là một xác suất rất khó xảy ra nhưng khi nó thành hiện thực thì sẽ “không khó” cho cơ hội đi tiếp của các đội. Theo đó, ngoài trừ UAE, phần còn lại của bảng G được ví như một “World Cup khu vực Đông Nam Á” với sự cạnh tranh giữa VN, Thái Lan, Malaysia và Indonesia.

 Báo giới Hàn Quốc tin HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục thành công với tuyển VN

Trong bài nhận định của mình, tờ Seoul Sports cho biết “World Cup khu vực Đông Nam Á” chắc chắn sẽ tạo ra hấp lực rất lớn với những cuộc đụng độ khốc liệt giữa 4 thế lực tại AFF Cup. Tuy nhiên, theo tờ báo này, ở vòng loại World Cup 2022 sắp tới, đoàn quân của thầy Park nằm “cửa trên” so với Thái Lan, Malaysia và Indonesia cho cuộc đua giành ít nhất là vị trí thứ hai của bảng G. Đây là vị trí có thể hy vọng đi tiếp vào vòng 3 nếu lọt vào tốp 4 đội hạng nhì của 8 bảng có thành tích tốt nhất. Theo quy định, 8 đội đứng đầu các bảng và 4 đội hạng nhì có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào vòng sơ loại thứ ba, đồng nghĩa đoạt vé chính thức dự VCK Asian Cup 2023 do Trung Quốc đăng cai.

 Thế hệ tài năng như Quang Hải đã giúp VN thắng 2, hòa 1 trong 3 lần đụng độ Malaysia ở AFF Cup 2018

Bên cạnh đó, cơ hội đội hạng nhì có thành tích thứ 5 giành quyền đi tiếp cũng rất sáng khi Qatar rơi vào bảng E khá nhẹ ký với Bangladesh, Ấn Độ, Afghanistan và Oman. Với tư cách chủ nhà World Cup 2022 tự động có suất tham dự, nếu Qatar đoạt ngôi đầu hoặc nhì bảng (nằm trong tốp 4 đội có thành tích tốt nhất), chiếc vé đi tiếp sẽ được trao cho đội nhì đứng thứ 5 trong tốp có thành tích tốt nhất.

Theo Thanh niên
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm