rssheader

28/01/2021

Trước trận Thái Lan - Việt Nam: Trận cầu chiến lược

05/09/2019, 12:58 GMT+07 | Thể thao
Trước trận Thái Lan - Việt Nam: Trận cầu chiến lược

Người Thái Lan có con tính của mình. Nhìn một cách tổng thể, bóng đá Thái Lan đang loay hoay thực hiện chiến lược đầy tham vọng kể từ khi ban lãnh đạo mới lên thay thế ê kíp vốn rất thành công được đứng đầu bởi chủ tịch Worawi.

Sau vài năm cầm quyền của ban lãnh đạo mới, bóng đá Thái Lan chưa đạt được những điều mình mong muốn trong chiến lược bước ra thế giới. Những khoản tiền lớn về tài trợ không thể xua đi bóng đen thất bại ở tất cả các cấp độ cũng như việc hoảng loạn trong chiến lược về sử dụng nhân sự ở cấp độ vĩ mô.

Bóng đá Thái Lan đang gây thất vọng xét trên góc độ tham vọng và thành tích có được. Cũng chính vì điều này mà bản thân các nhà lãnh đạo, giới chuyên môn cảm thấy áp lực. Họ muốn chứng tỏ chiến lược mình đặt ra là đúng, rằng, những khó khăn chỉ là tạm thời. Nhưng cũng chính vì sự căng thẳng này mà không khí trận cầu giữa hai đội được đẩy lên cao quá mức cần thiết.

Từ chuyện phóng viên Việt Nam tác nghiệp bị làm khó đến việc, giới truyền thông chủ nhà không giữ được sự bình tĩnh trong quá trình tác nghiệp đã cho thấy, bóng đá Thái Lan thực sự ám ảnh với bài toán mang tên ĐT Việt Nam. Và, hơn lúc nào hết họ muốn có một chiến thắng. Một chiến thắng sẽ đem đến bước ngoặt cho bóng đá Thái Lan, hay chí ít là giúp họ giảm tải áp lực đang đè nặng.

Nói về áp lực của Thái Lan để thấy, hai đội tuyển đang đối diện với một trận cầu mang tính lịch sử. Nó không chỉ là 3 điểm mà còn mang đến những tác động lớn đến hai đội tuyển, thậm chí, cả những sách lược lớn của hai nền bóng đá.

Nhưng cũng chính vì yếu tố sống còn của trận cầu chiến lược mà hơn lúc nào hết, ĐT Việt Nam cần thể hiện được sự lạnh lùng của mình. Quyết tâm xung trận phải đi cùng với sự tỉnh táo và linh hoạt trong việc thực thi đấu pháp. Và nói cho cùng, giữa những điểm nóng, ai giữ được cái đầu lạnh, người đó sẽ chiến thắng.

Theo Bongdaplus
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm