Trọng tài bắt chính trận UAE - Việt Nam: Tái ngộ cố nhân

GD&TĐ -“Cố nhân” Ali Sabah Adday Al Qaysi sẽ chính thức cầm còi điều khiển trận “chung kết” bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á giữa UAE với tuyển Việt Nam vào tối mai (15/6).

Trọng tài Trọng tài Ali Sabah được phân công bắt chính trận "chung kết" bảng G giữa UAE và Việt Nam.
Trọng tài Trọng tài Ali Sabah được phân công bắt chính trận "chung kết" bảng G giữa UAE và Việt Nam.

Thông tin vừa được Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) xác nhận.

Sở dĩ nói tuyển Việt Nam “tái ngộ cố nhân” bởi trọng tài Ali Sabah Adday Al Qaysi từng 5 lần làm nhiệm vụ các trận đấu có sự góp mắt của đội bóng có biệt danh “Những ngôi Sao vàng”. Trong đó, có 2 lần vị “vua áo đen” người Iraq bắt chính khi Việt Nam thua Australia 0-2 ở vòng bảng U23 châu Á năm 2016 và thắng Lào 3-0 tại vòng bảng AFF Cup 2014.

Ngoài ra, “cố nhân” sinh năm 1977 còn làm trọng tài bàn 3 trận khác của tuyển Việt Nam, gồm trận hoà Indonesia 2-2 tại vòng bảng AFF Cup 2014, thắng Kyrgyz Republic 1-0 tại Asiad 2014 và thắng Macau 7-1 tại vòng loại thứ hai World Cup 2014.

Nếu xét trên góc độ lịch sử, rõ ràng vị trọng tài được phong cấp FIFA khi mới 25 tuổi là điềm lành đối với các đội tuyển Việt Nam (thắng 3, hoà 1 và thua 1).

Hai trợ lý của ông Ali Sabah là Hayder Abdulhasan Ali Ubaydee và Ameer Dawood Hussen - đều mang quốc tịch Iraq. Còn trọng tài thứ tư thuộc về ông Ammar Ebrahim Hasan Mahfoodh, người Bahrain.

Việt Nam hiện đang dẫn đầu bảng với 17 điểm sau 7 trận, sẽ gặp UAE vào lúc 23h45 tối 15/6. Nếu không thua UAE, tuyển Việt Nam sẽ nhất bảng G và lần đầu tiên trong lịch sử giành vé dự vòng loại cuối cùng một kỳ World Cup.

Đoàn quân áo đỏ đang gặp mất mát lớn khi HLV Park Hang-seo bị truất quyền chỉ đạo, trong khi Nguyễn Tuấn Anh dính chấn thương phải ngồi ngoài. Tuy nhiên, đội có sự trở lại của tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Trái lại, UAE dù đang kém 2 điểm so với Việt Nam, nhưng họ có lợi thế sân nhà cùng phong độ rất cao khi liên tiếp đánh bại 3 đại diện Đông Nam Á, gồm Malaysia 4-0, Thái Lan 3-1 và Indonesia 5-0.

Được biết, tuyển Việt Nam sẽ mặc trang phục toàn đỏ, còn chủ nhà UAE mặc màu trắng. Lượt đi, Việt Nam giành chiến thắng 1-0 nhờ siêu phẩm sút xa của Tiến Linh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Vinamilk cùng chung tay vì một mùa hè hạnh phúc, an toàn cho trẻ em Việt Nam

Vinamilk cùng chung tay vì một mùa hè hạnh phúc, an toàn cho trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Đằng sau những kỳ nghỉ hè tưởng chừng thư giãn là không ít băn khoăn của phụ huynh về việc làm sao để con vừa an toàn, vừa có cơ hội phát triển trong bối cảnh môi trường số ngày càng phức tạp. Hướng đến Ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) năm nay, Vinamilk đã đồng hành cùng nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần biến mùa hè thành hành trình trưởng thành của các em.

Trường Mầm non Hòa Chung tổ chức ngày hội trải nghiệm và sáng tạo cho học sinh.

Trường học Cao Bằng ươm mầm số

GD&TĐ - Từ thành thị đến vùng biên, nhiều trường mầm non ở Cao Bằng đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng AI và giáo dục STEAM để đổi mới hoạt động dạy học.