Bước vào trận đấu này, ĐT nữ Thái Lan được đánh giá cao hơn chút ít khi họ có thể hình và thể lực rất ấn tượng và chơi đầy sức mạnh. Ngay phút thứ 14, họ đã cho thấy sự nguy hiểm của mình khi có được một pha tấn công tốt và dứt điểm trúng cột dọc khung thành của thủ môn Kim Thanh.
Ở hiệp đấu này, Thái Lan cho thấy họ xứng đáng là ứng cử viên vô địch khi chơi khá tốt và có được nhiều pha tấn công nguy hiểm. Sức tấn công của họ càng mạnh hơn khi tiền đạo Suchawadee được tung vào sân. Nếu dứt điểm tốt hơn, họ có lẽ đã có được bàn mở tỷ số thay vì hai pha dứt điểm trúng xà ngang liên tiếp.
Dẫn vậy, ĐT nữ Việt Nam cũng đã chơi tốt và bản lĩnh. Không chỉ phòng ngự chủ động, họ còn thực hiện các pha tấn công và cũng có được một tình huống tấn công tốt đầu tiên. Tuyết Dung lẽ ra đã có thể có bàn thắng nếu cú đệm bóng gọn gàng của cô không tìm đúng cột dọc bật ra. Ít phút sau đó tới lượt Hải Yến có pha đánh đầu suýt thành công.
Cuối hiệp 1, niềm vui đến với đội bóng của HLV Mai Đức Chung khi từ một pha tấn công nhanh bên cánh trái, bóng được câu bổng vào vòng cấm của Thái Lan, tiền vệ trung tâm Dương Thị Vẫn đã có pha bằng xuống chọn vị trí chính xác và đánh đầu hiểm hóc ghi bàn mở tỷ số.
Bước sang hiệp hai, Thái Lan gia tăng sức tấn công hòng tìm kiếm bàn gỡ. Chiều cao tốt của các tiền đạo khiến họ trung thành với các pha câu bổng vào vòng cấm của ĐT nữ Việt Nam. Phút 51, lưới của thủ môn Kim Thanh đã rung lên nhưng may mắn là bàn thắng lại không được công nhận cho Thái Lan vì lỗi việt vị.
Điều này đã báo trước một hiệp đấu đầy khó khăn cho ĐT nữ Việt Nam và quả có thế, ĐT nữ Thái Lan liên tục tấn công và dồn đội bóng áo đỏ về sâu bên phần sân nhà. Nhưng rõ ràng bản lĩnh là điều mà các học trò của HLV Mai Đức Chung đã thể hiện rất rõ nét ở trận đấu này.
Họ không chỉ vững vàng chống đỡ các tình huống tấn công của đội bóng áo xanh, ĐT nữ Việt Nam còn có được những tình huống phản công khá tốt nhưng không tận dụng thành công để có bàn thắng nhân đôi cách biệt. Dẫu vậy, thể lực và thể hình yếu hơn khiến đội bóng của HLV Mai Đức Chung không thể giữ vững mành lưới nhà đến cuối trận.
Phút 87, tình huống câu bóng từ biên vào của ĐT nữ Thái Lan đã được tiền đọa Dangda tận dụng thành công với pha bật rất cao đánh đầu chính xác trong sự bất lực của thủ môn Kim Thanh và trung vệ Chương Thị Kiều. 1-1 là tỷ số chung cuộc của trận đấu này, tiếc cho những nỗ lực của ĐT nữ Việt Nam bởi lẽ ra chúng ta đã có thể có được ngôi đầu bảng.
BÀN THẮNG
ĐT nữ Việt Nam: Dương Thị Vân (45’+1)
ĐT nữ Thái Lan: Dangda (87’)
ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
ĐT nữ Việt Nam: Kim Thanh - Hồng Nhung, Chương Thị Kiều, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Xuyến, Thái Thị Thảo, Tuyết Dung, Dương Thị Vân, Bích Thùy, Hải Yến, Huỳnh Như
ĐT nữ Thái Lan: Waraporn - Natthakarn, Phonphirun, Warunee, Rattikan, Orapin, Khwanrudi, Wilaiporn, Kanyanat, Jaruwan, Taneekarn
Thủng lưới ở những phút cuối, ĐT nữ Việt Nam đánh rơi chiến thắng đáng tiếc
GD&TĐ - Một lần nữa ĐT nữ Việt Nam lại khiến người Thái phải đau đầu khi có một trận đấu quá tốt trước ĐT nữ Thái Lan và chút nữa đã có thể giành được chiến thắng ngay ở trận đầu ra quân tại SEA Games 30.
|

HLV Tây Ban Nha hạnh phúc khi dẫn dắt CLB Ninh Bình

Thể Công Viettel chiêu mộ thủ môn Sông Lam Nghệ An

Bộ đôi sao Việt kiều nỗ lực nhập tịch Việt Nam

Hai đại gia châu Á muốn chiêu mộ Messi

Thua đội bóng của Messi, huấn luyện viên Club World Cup mất việc
Tin tiêu điểm

Thiết giáp hạng nặng trên khung T-72 xuyên thủng tuyến phòng thủ đối phương?
Thế giớiGD&TĐ - Những xe bọc thép chở quân sử dụng khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực có lẽ là phương tiện cần thiết với Quân đội Nga hiện nay.

Sẽ gọi tái ngũ hàng trăm tiêm kích MiG-31 trong kho dự trữ?
Thế giớiGD&TĐ - Các nguồn thông tin mở cho biết đến năm 2018, Nga có thể vẫn lưu giữ tới 130 tiêm kích MiG-31 trong các kho dự trữ.

Forbes nêu tên quốc gia có lực lượng pháo binh lớn nhất thế giới
Thế giớiGD&TĐ - Quân đội Nga có kho vũ khí pháo lớn nhất và cũng có nguồn cung cấp đạn dược ổn định – Tạp chí Forbes tuyên bố ngày 16/7.

Bài học quý giá từ phương tiện chủ chốt trong chiến dịch đặc biệt
Thế giớiGD&TĐ - Xe tăng chiến đấu chủ lực T-90M do Nga sản xuất đã trở thành một trong những phương tiện chủ chốt trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Đóng hàng loạt tàu đổ bộ Dự án 11711 với cấu hình mới
Thế giớiGD&TĐ - Cấu hình mới của tàu đổ bộ Dự án 11711 mang lại khả năng tác chiến cao hơn cho Hải quân Nga.

Nam sinh người Tày đỗ đầu khối A01 tỉnh Lạng Sơn từng bỏ vòng loại HSG quốc gia
Học đườngGD&TĐ - Dù điều kiện học tập có phần hạn chế nhưng, Dương Đình Thanh người dân tộc Tày vẫn sở hữu điểm số ba môn Toán, Vật lí và tiếng Anh vô cùng ấn tượng.

Tìm ra nguyên nhân máy tính chạy Windows toàn cầu ngừng hoạt động
Thế giớiGD&TĐ - Trong ngày, tình trạng ngừng hoạt động của các thiết bị máy tính chạy Windows được báo cáo ở nhiều quốc gia khác nhau.
Tin nổi bật

34 Giám đốc, Phó Giám đốc phụ trách các sở GD&ĐT sau sáp nhập
Giáo dục
Không ép tiến độ để đảm bảo chất lượng chấm thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục
Vì sao Nga không chuyển S-400 cho Iran giữa lúc Israel không kích ác liệt?
Thế giới
Quản lý thi cử trong kỷ nguyên số: Ba trụ cột hóa giải thách thức
Giáo dục
Siêu động đất 82% khả năng xảy ra, Nhật Bản chạy đua ứng phó thảm họa
Thế giới
Đoàn tàu bọc thép tái xuất chiến trường cho nhiệm vụ đặc biệt
Thế giới
Hình ảnh châu Âu oằn mình trong nắng nóng kéo dài, du khách vật vã tránh nóng
Thế giới
Siêu máy tính dự đoán đội vô địch FIFA Club World Cup 2025
Thể thao
Drone cảm tử giá rẻ, sức mạnh ngang tên lửa triệu đô ATACMS
Thế giới
Hợp nhất để cùng cất cánh
Văn hóa
Dự đoán điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2025: Thiết lập mặt bằng mới
Giáo dụcĐừng bỏ lỡ

Lịch âm 4/7 - Xem lịch âm ngày 4/7
GD&TĐ - Xem lịch âm: Dương lịch: 4/7/2025; Âm lịch: 10/6/2025. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ

‘Thực hiện 3 tăng tốc để góp phần thúc đẩy, đạt mục tiêu tăng trưởng 8% trở lên’
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các cấp, ngành, địa phương thực hiện 3 tăng tốc: Tăng tốc tập trung huy động tổng đầu tư toàn xã hội tăng từ 11-12% so với năm 2024 để phục vụ tăng trưởng 8% trở lên...

Bộ Công an thông tin vụ sữa giả Hiup và nhãn hiệu thực phẩm Ofood
GD&TĐ - Bộ Công an cho biết, cả hai vụ án (sữa giả Hiup và dầu thực vật giả nhãn hiệu thực phẩm Ofood) đang trong quá trình khẩn trương điều tra làm rõ.

Biển Đông xuất hiện vùng áp thấp mới khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới
GD&TĐ - Vùng áp thấp đang hoạt động ở phía đông bắc đảo Lu-Dông (Philipppin) có xu hướng vào khu vực Bắc Biển Đông.

Hội chợ sách The Hidden Book 2025 lan tỏa tình yêu đọc sách
GD&TĐ - Hội chợ sách The Hidden Book 2025 lan tỏa tình yêu đọc sách trong giới trẻ...

Đà Lạt được bình chọn ‘điểm đến mùa hè tiết kiệm nhất châu Á’ năm 2025
GD&TĐ - Đà Lạt được xếp trong top 5 danh sách các điểm đến tiết kiệm nhất châu Á cho mùa hè 2025, do nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda công bố.

Số lượng người học ngành STEM tăng mạnh
GD&TĐ - Dù tăng mạnh nhưng số lượng người học ngành STEM của Việt Nam vẫn thấp hơn so với nhiều nước trong khu vực và thế giới.

Cháy rừng khủng khiếp bao trùm đảo Crete, hàng ngàn du khách tháo chạy
GD&TĐ - Cháy rừng bùng phát dữ dội trên đảo Crete của Hy Lạp, trong bối cảnh nắng nóng ở châu Âu, khiến hàng ngàn du khách phải sơ tán khẩn cấp.

Sinh viên Đà Nẵng mang yêu thương đến trẻ em vùng cao Trà Tân
GD&TĐ - Các món quà nhỏ nhưng ý nghĩa của nhóm sinh viên từ thiện ở Đà Nẵng giúp nhiều trẻ em vùng cao có thêm động lực đến trường.

Hình thành năng lực số cho học sinh từ giáo dục kỹ năng công dân số
GD&TĐ - Tại TPHCM, mục tiêu hình thành năng số cho học sinh đã sớm được các nhà trường trang bị thông qua giáo dục kỹ năng công dân số.

Trường ĐH Trà Vinh dành nhiều chính sách hỗ trợ SV hoàn cảnh khó khăn
GD&TĐ - Trường ĐH Trà Vinh thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, chăm lo cho sinh viên, nhất là sinh viên hoàn cảnh vượt khó, sinh viên dân tộc.

Israel chuẩn bị tấn công trên bộ khắp Lebanon với sự hậu thuẫn của Syria
GD&TĐ - Chính quyền mới tại Syria có thể trở thành đồng minh của Israel nếu hỗ trợ các hoạt động quân sự của Tel Aviv.