rssheader

24/11/2020

Tay vợt Julia Goerges chính thức từ giã từ sự nghiệp thi đấu

Ngô Chuyên - 25/10/2020, 13:01 GMT+07 | Thể thao
Tay vợt Julia Goerges chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt Tay vợt Julia Goerges chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp quần vợt

Tay vợt người Đức từng đạt vị trí thứ 9 thế giới vào năm 2018 và xếp thứ 45 vào thời điểm giải nghệ. Trận đấu gần đây nhất của cô là trận thua ở vòng hai trước đồng nghiệp người Đức Laura Siegemund tại Pháp mở rộng.

Trong một bức thư của tay vợt Goerges dành cho môn quần vợt, cô chia sẻ bản thân sẵn sàng để nói lời tạm biệt với môn thể thao này sau 15 năm sự nghiệp.

Cô cho biết: “Tôi lường trước được mình sẽ cảm thấy thế nào khi đến lúc phải nói lời tạm biệt với người hâm mộ và khoảnh khắc đó đã đến. Tôi đã sẵn sàng khép lại sự nghiệp quần vợt của mình và mở ra một chương mới. Điều này khiến tôi tôi thực sự vui mừng.”

Goerges vào đến bán kết Wimbledon 2018 nhưng lại thua Serena Williams trong các set liên tiếp. Cô là á quân nội dung đôi nam nữ tại Pháp mở rộng năm 2014 cùng với Nenad Zimonjic và lọt vào chung kết Fed Cup năm 2014.

Những danh hiệu đáng chú ý nhất của cô là ở Stuttgart (2011), Moscow (2017) và tại WTA Elite Trophy ở Chu Hải, Trung Quốc (2017).

Steve Simon - giám đốc điều hành của WTA (Hiệp hội Quần vợt nữ) cho biết: “Phong cách chơi bóng mạnh mẽ, tinh thần thể thao mẫu mực và bản tính chu đáo của Julia đã khiến cô ấy trở thành một tấm gương tuyệt vời cho bộ môn quần vợt nữ và được người hâm mộ trên toàn thế giới yêu thích.”

Theo ESPN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm