rssheader

04/12/2020

Sao Tottenham muốn giải nghệ vì nạn phân biệt chủng tộc

05/04/2019, 10:15 GMT+07 | Thể thao
Sao Tottenham muốn giải nghệ vì nạn phân biệt chủng tộc
Trong trận đấu giữa ĐT AnhMontenegro vào tháng trước, Rose đã bị nhóm CĐV chủ nhà trêu chọc về sắc tộc. Đây không phải là sự việc cá biệt mà xảy ra liên tục trong bóng đá hiện đại khiến hậu vệ của Tottenham cảm thấy cực kỳ buồn bã. Chia sẻ với truyền thông, Rose thừa nhận:
"Tôi đã chịu đựng đủ rồi. Vào lúc này, tôi chỉ nghĩ trong đầu là mình còn 5 hoặc 6 năm với bóng đá nhưng giờ chỉ muốn nghỉ càng sớm càng tốt. Nhìn thấy những chuyện như vậy, bạn chỉ có thể "sao cũng được" phải không? Tôi chỉ muốn thoát khỏi những thứ này".
Hành vi xấu xỉ của nhóm CĐV Montenegro
Hành vi xấu xỉ của nhóm CĐV Montenegro
"Tôi còn 5 hoặc 6 năm nữa và chỉ muốn tận hưởng bóng đá nhiều nhất có thể. Có quá nhiều thứ liên quan tới chính trị trong bóng đá và thú thật là tôi đã phát ốm rồi".
FA và BTC Ngoại hạng Anh đã họp bàn liên tục để tìm ra giải pháp chống nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá Anh. Tuy nhiên, chưa hề có một biện pháp đủ sức răn đe nào, ví dụ như phạt điểm. Điều đó khiến các cầu thủ cảm thấy vấn đề sẽ mãi không được giải quyết.
Trong khi đó, rất nhiều CLB bị phạt điểm hay phạt cấm chuyển nhượng vì vi phạm luật công bằng tài chính. Rõ ràng là luôn có chế tài để xử lý nhưng những nhà chức trách vẫn chưa coi trọng vấn đề này. Không chờ đợi vào người khác, nhóm cầu thủ da màu sẽ đồng loạt treo giày để bày tỏ sự phẫn nộ.
Mới đây, câu chuyện Moise Kean bị fan Cagliari kỳ thị trở nên vô cùng nổi tiếng. Mức độ nghiêm trọng của nó tăng đột biến khi mà cả đội trưởng Leonardo Bonucci cũng như HLV Max Allegri đều "dại miệng" cho rằng có một phần lỗi của Kean trong chuyện này.
Theo bongdaplus
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm