rssheader

07/05/2021

Rút khỏi Super League, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid thoát án phạt của La Liga

Quy Hưng - 23/04/2021, 09:47 GMT+07 | Thể thao
Chủ tịch giải La Liga tuyên bố không trừng phạt nhóm "tam gia" tổ chức giải ly khai. Chủ tịch giải La Liga tuyên bố không trừng phạt nhóm "tam gia" tổ chức giải ly khai.

“Chúng tôi sẽ không xem xét các biện pháp trừng phạt Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid”, ông Javier Tebas - Chủ tịch La Liga tuyên bố và nhấn mạnh thêm rằng: “Các đội bóng trên đã bị chính người hâm mộ của họ trừng phạt, danh tiếng của họ đã bị tổn hại nghiêm trọng”.

“Thay vì trừng phạt, chúng tôi đang thảo luận các giải pháp bảo vệ La Liga, để giải đấu giàu sức cạnh tranh hơn, các đội tham dự có trách nhiệm hơn ở trong tương lai”, ông Tebas quả quyết.

Real Madrid và Barcelona hiện vẫn chưa chính thức tuyên bố “bỏ của chạy lấy người” rút lui khỏi kế hoạch tổ chức Super League.

“Tôi không biết điều gì tiếp theo sẽ đến với Super League nhưng với việc các đội bóng Anh và Đức không tham gia, họ khó lòng mà tạo ra sự cạnh tranh như mong muốn”, Chủ tịch La Liga nói thêm.

Nếu như La Liga không trừng phạt các đội ly khai thì Ngoại hạng Anh lại tuyên bố cứng rắn với nhóm “làm loạn” khi yêu cầu các Chủ tịch của các đội bóng Man City, Man Utd, Chelsea, Arsenal, Liverpool và Tottenham phải từ chức.

Super League là giải đấu do 12 Câu lạc bộ hàng đầu ở 3 quốc gia gồm Anh, Tây Ban Nha và Ý thành lập, nhằm thay thế Champions League và Europa League.

Cụ thể, đó là các đội Man Utd, Man City, Liverpool, Chelsea, Arsenal, Tottenham, Real Madrid, Barca, Atletico Madrid, Juventus, Inter Milan và AC Milan.

Kế hoạch ban đầu, nhóm 12 đội sáng lập sẽ kết nạp thêm 3 thành viên - nhóm này có quyền thi đấu vĩnh viễn ở Super League.

Dựa vào thành tích hàng năm, họ sẽ chọn thêm 5 đội nữa để tạo thành giải đấu gồm 20 Câu lạc bộ mỗi mùa, chia thành 2 bảng đấu, đá vòng tròn một lượt đi và về.

3 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền vào tứ kết, còn các đội xếp thứ 4 và thứ 5 phải đá play-off với nhau để tranh 2 vé còn lại.

Từ tứ kết, các Câu lạc bộ đá loại trực tiếp 2 lượt giống như Champions League hiện nay và chung kết sẽ diễn ra một trận trên sân trung lập.

Có thể nhận thấy, giải đấu Super League qui tụ toàn các đội bóng danh tiếng, thế nên họ tự tin có thể tạo ra doanh thu lên tới 6 tỷ USD.

Các thành viên tham gia sẽ được chia thưởng lên tới hàng trăm triệu USD, gấp nhiều lần so với Champions League.

Chính khoản tiền thu về khổng lồ được xem như lý do chính khiến 12 Câu lạc bộ sáng lập quyết tâm thành lập Super League.

Tuy nhiên, hiện hầu hết các đội trong nhóm thành viên sáng lập đã “quay đầu” chỉ còn Real Madrid, Barcelona và Juventus vẫn “cố đấm ăn xôi”.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm