rssheader

11/05/2021

Real Madrid “sống khoẻ” nhờ... Champions League

Quy Hưng - 16/04/2021, 13:37 GMT+07 | Thể thao
Các cầu thủ Real Madrid vui mừng khi đội nhà vào bán kết Champions League. Các cầu thủ Real Madrid vui mừng khi đội nhà vào bán kết Champions League.

Phong độ chói sáng của “Bầy kền kền” không chỉ khiến khán giả nhà vui mừng, còn cả kế toán đội bóng cũng…cười hết nấc.

Việc đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vào tới bán kết Champions League - kết quả mà nhiều người sửng sốt sau khởi đầu tệ hại - giờ có thể giúp họ kiếm về số tiền lên tới cả 100 triệu euro doanh thu từ giải đấu.

Vòng bảng Los Blancos đã “bỏ túi” 56,2 triệu euro và họ có thể kiếm thêm 40 triệu euro từ khai thách bản quyền truyền hình và các hợp đồng thương mại khác.

Real Madrid cũng sẽ “lượm” bộn tiền nhờ là đại diện Tây Ban Nha duy nhất còn lại tại Champions League - nhưng con số cụ thể sẽ không được tiết lộ cho đến khi xác định đội đăng quang.

Lãnh đạo đội bóng Hoàng gia có thể "ngủ ngon" vì số tiền kiếm được từ giải đấu số 1 châu lục cấp câu lạc bộ, sẽ bù đắp cho khoản thất thu từ việc không thể bán vé vào sân.

Tính cả cuộc tiếp đón Chelsea sắp tới, mùa này Real Madrid chơi 6 trận trên sân nhà Alfredo Di Stefano trong khuôn khổ Champions League mà không thu được đồng xu cắc bạc nào từ bán vé.

Nếu thầy trò Zinedine Zidane lọt vào trận chung kết giải đấu, họ sẽ thu về thêm 15 triệu euro và con số sẽ là 19 triệu euro nếu lên ngôi vô địch.

Cũng lưu ý rằng, vào năm 2019, Barcelona đã đã kiếm được 117 triệu euro, mặc dù cũng chỉ vào tới bán kết.

Bayern Munich đội đăng quang năm 2020, kiếm được 83 triệu euro - con số giảm do chơi ít trận hơn trong bối cảnh COVID-19.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm