rssheader

11/05/2021

Pep Guardiola phũ phàng nói "không” với việc trở lại dẫn dắt Barca

Quy Hưng - 01/11/2020, 11:10 GMT+07 | Thể thao
Pep Guardiola khẳng định vẫn muốn gắn bó với Man City. Pep Guardiola khẳng định vẫn muốn gắn bó với Man City.

Gã khổng lồ xứ Catalan đang trải qua những ngày tháng khó khăn cả về thành tích thi đấu lẫn những lùm xùm ở thượng tầng, khiến người đứng đầu phải từ chức sau những áp lực nặng nề bủa vây từ nhiều phía.

Trong bối cảnh ấy, ứng cử viên sáng giá Victor Font khẳng định sẽ đưa Pep trở lại “mái nhà xưa” nếu đắc cử chức chủ tịch đội chủ sân Nou Camp.

Ý tưởng của ứng viên Victor Font được xem như “nhất tiễn song điêu” khi vừa có Pep để giúp Barca tái lập lối chơi Tiqui-Taca từng khuynh đảo trời Âu, vừa giữ chân được siêu sao Lionel Messi vốn sắp hết hợp đồng.

Ngôi sao người Argentina hồi tháng 8 từng gửi 1 bản fax yêu cầu lãnh đạo Barca kích hoạt điều khoản đặc biệt cho phép anh rời Nou Camp để tái hợp thầy cũ Pep Guardiola.

Tuy nhiên, phát biểu sau trận Man City nhọc nhằn vượt ải Sheffield United với tỷ số 1-0 nhờ siêu phẩm của hậu vệ Walker ở phút 28, trong khuôn khổ vòng 7 giải Ngoại hạng Anh, chiến lược gia người Tây Ban Nha nói: “Tôi khẳng định, xứ mệnh của tôi tại Barcelona với tư cách HLV trưởng đã kết thúc”.

 “Tôi đang ở Man City, tôi đang hạnh phúc tại nơi này và đây mới là điều quan trọng. Tôi vẫn ngồi trên băng ghế để chỉ đạo các cầu thủ Man City thi đấu”, Pep nói thêm những lời “phũ phàng” khi được hỏi về tương lai “tái hôn” với Barca.

Pep Guardiola từng có thời gian gắn bó với Barca trong giai đoạn 2008 -2012, giúp đội bóng gặt hái được nhiều danh hiệu lớn nhỏ của bóng đá Tây Ban Nha và cả trên bình diện châu Âu.

“Tôi hi vọng ở cuộc bầu cử chức chủ tịch Barca sắp tới có thể chọn đúng người phù hợp vào hội đồng quản trị để duy trì và pháp triển đội bóng ở mức cao nhất”, Pep Guardiola nói thêm.

Tuần trước, ứng cử viên Victor Font từng phát biểu rằng nếu ông trúng cử chủ tịch Barca sẽ tìm cách đưa về sân Nou Camp những huyền thoại một thời, nhưng hiện không làm việc cho CLB như Pep Guardiola, Xavi, Andres Iniesta hay Carles Puyol.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm