rssheader

28/07/2021

Ông Vũ Mạnh Hải: "Filip Nguyễn về Việt Nam là tín hiệu đáng mừng"

Bảo Ngọc - 21/07/2021, 16:12 GMT+07 | Thể thao
Filip Nguyễn là đối thủ xứng tầm của Đặng Văn Lâm Filip Nguyễn là đối thủ xứng tầm của Đặng Văn Lâm

Mới đây, trang thống kê cầu thủ quốc tế Transfermarkt đã chính thức bổ sung quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn vào tối ngày 19/7. Trước đó ít ngày, anh được Transfermarkt cho là chỉ có quốc tịch CH Séc.

Việc trang Transfermarkt bổ sung quốc tịch Việt Nam cho thủ thành mang đẳng cấp châu Âu chắc chắn là phải "có cơ sở". Trước đó, mọi thông tin liên quan đến các cầu thủ của Transfermarkt luôn mang sự chính xác rất cao. 

Chia sẻ với trang Người đưa tin về việc Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam, chuyên gia bóng đá Vũ Mạnh Hải cho biết: "Nếu Filip Nguyễn được nhập tịch Việt Nam thì xét về lợi ích chung sẽ rất tốt vì chúng ta luôn cần những người tài. Anh ấy đã từng được đội tuyển CH Séc gọi lên.

Cầu thủ từ nước ngoài được đào tạo tốt ở trình độ châu Âu sẽ mang lại nhiều tín hiệu đáng mừng cho bóng đá nước nhà. Filip Nguyễn về Việt Nam sẽ ảnh hưởng tới vị trí của Văn Lâm nhưng theo chiều hướng tích cực bởi cả hai thủ thành này đều phải phấn đấu thể hiện được khả năng của mình.

Ở Vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Văn Lâm không tham dự được, nếu như đặt trường hợp là có Filip Nguyễn thì lại rất tốt. Các cầu thủ giỏi nhập tịch vào Việt Nam sẽ giúp phát triển bóng đá Việt Nam chứ không có hại".

Theo tờ Sina, Filip Nguyễn sẽ giúp ích rất nhiều cho đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, tờ báo này còn đánh giá tuyển Trung Quốc sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi đối mặt với thủ thành này.

"Nếu như đội tuyển Việt Nam có được sự phục vụ của Filip Nguyễn, họ sẽ tạo ra sự cân bằng trong tấn công lẫn phòng ngự. Chuyên môn cũng như kinh nghiệm thi đấu của thủ môn này ấn tượng hơn hẳn so với Đặng Văn Lâm.

Kế hoạch nhập tịch Filip Nguyễn vẫn đang được Việt Nam duy trì. Anh ta từng thi đấu tốt ở Europa League cũng như giải VĐQG CH Séc, chính vì vậy hứa hẹn sẽ gây khó dễ với các tiền đạo của tuyển Trung Quốc. Việt Nam chắc chắn mạnh lên khi có sự phục vụ của Filip Nguyễn.

Trong đội hình tuyển Trung Quốc, các cầu thủ nhập tịch chủ yếu xuất hiện ở hàng tiền đạo. Chính vì vậy, nếu họ được chạm trán Filip Nguyễn, đó sẽ là cuộc đấu vô cùng hấp dẫn".

VFF đang lên kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam tập trung sớm, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup 2022 trong trường hợp V.League 2021 không thể diễn ra như dự kiến.

Huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 28/7 tới. Kết thúc 2 tuần cách ly, chiến lược gia sẽ bắt đầu công việc. Hiện tại, phòng các đội tuyển quốc gia VFF đã có danh sách sơ bộ các cầu thủ cho đợt tập trung tới.

Các trận đấu giai đoạn 3 vòng loại diễn ra từ 02/09/2021 đến 29/03/2022. Trận play-off giành suất dự dự vòng play-off liên khu vực dự kiến diễn ra vào tháng 5 hoặc 6/2022. Vòng play-off liên khu vực diễn ra trong tháng 6. 

VCK World Cup 2022 theo kế hoạch khai mạc ngày 21/11/2022 và kết thúc vào ngày 18/12/2022, nơi trận chung kết và lễ bế mạc được tổ chức. Ở vòng loại cuối cùng này, ĐTVN sẽ chạm trán Trung Quốc vào 2 ngày 7/10/2021 và ngày 1/2/2022.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm