Thủ môn Filip Nguyễn đã có quốc tịch Việt Nam?

GD&TĐ - Trang thống kê cầu thủ quốc tế Transfermarkt đã bổ sung quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn vào tối ngày 19/7. Đây là thông tin khiến người hâm mộ rất vui mừng.
Filip Nguyễn nhận được sự quan tâm đặc biệt của HLV Park Hang Seo
Filip Nguyễn nhận được sự quan tâm đặc biệt của HLV Park Hang Seo

Việc Filip Nguyễn gia nhập quốc tịch Việt Nam thu hút sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Đây là cầu thủ Việt kiều hiếm hoi được HLV Park Hang Seo quan tâm và muốn triệu tập lên tuyển Việt Nam phục vụ cho các giải đấu quốc tế.

Tuy vậy, những thủ tục phức tạp về mặt pháp lý đã khiến việc nhập quốc tịch Việt Nam của Filip Nguyễn gặp những khó khăn nhất định, dù trước đó cầu thủ này không ít lần từ chối ra sân cho tuyển Séc đề chờ cơ hội khoác áo tuyển Việt Nam.

Mới đây, trang thống kê cầu thủ quốc tế Transfermarkt đã bổ sung quốc tịch Việt Nam cho Filip Nguyễn vào tối ngày 19/7. Trước đó ít ngày, anh được Transfermarkt cho là chỉ có quốc tịch CH Séc.

Việc trang Transfermarkt bổ sung quốc tịch Việt Nam cho thủ thành mang đẳng cấp châu Âu chắc chắn là phải "có cơ sở". Bởi trước đó, mọi thông tin liên quan đến các cầu thủ của Transfermarkt luôn mang sự chính xác rất cao. 

Hiện tại, VFF vẫn chưa lên tiếng về bất cứ thông tin gì liên quan tới câu chuyện nhập tịch của Filip Nguyễn. Trong khi đó một số nguồn tin khẳng định có ít nhất 2 đội bóng V.League muốn chiêu mộ thủ môn cao tới 1m91 này với mức lương đề nghị là 15.000 USD/tháng (tương đương với khoảng 345 triệu đồng).

Filip Nguyễn sinh năm 1992 sở hữu chiều cao ấn tượng lên tới 1m91. Bố anh là người Việt Nam quê gốc ở Hải Phòng đã sang định cư tại CH Séc từ lâu và mẹ là người Séc nên Filip Nguyễn chỉ có duy nhất quốc tịch CH Séc.

Ngay từ khi 9 tuổi, Filip Nguyễn đã sớm được tiếp xúc với bóng đá. Anh bắt đầu chơi bóng tại Học viện của ABC Branik Praha. Năm 17 tuổi, Filip lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên Sparta Praha - vốn là đội bóng mà Filip Nguyễn vô cùng yêu thích.

Đến năm 2015, Filip Nguyễn rời Sparta Praha, chuyển đến chơi bóng cho Cidlina Novy Bydzov, rồi chuyển tới thi đấu cho Vlasim FC chỉ một năm sau đó.

Sau 2 mùa giải thi đấu cho Vlasim FC, Filip gia nhập Liberec Slovan và cũng chính là nơi mà anh dần bước ra ánh sáng. Trước đó, vào 2016 trước khi gia nhập Liberec Slovan, Filip Nguyễn đã từng có thời gian trở về Việt Nam thử việc trong màu áo của CLB Thanh Hóa nhưng lại không thể có được quốc tịch Việt Nam và rời đi trong lặng lẽ.

Tại Liberec Slovan, tài năng của Filip Nguyễn đã góp phần giúp đội bóng này tham dự vòng loại Europa League và được triệu tập lên đội tuyển quôc gia Séc.