rssheader

03/08/2021

Ông Đoàn Minh Xương: Được tham dự vòng loại World Cup cuối cùng, cứ vui đã

Bảo Ngọc - 18/06/2021, 16:15 GMT+07 | Thể thao
Tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 Tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022

Mặc dù để thua UAE với tỉ số sát nút 2-3 ở cuối và không giữ được ngôi nhất bảng, tuyển Việt Nam vẫn tiến vào vòng loại 3 với ngôi nhất bảng G và viết lên lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở sân chơi này.

Về chặng đường sắp tới của ĐTQG Việt Nam, chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương khẳng định trên trang Người đưa tin: "Những đối thủ tiếp theo sẽ rất mạnh, nhưng mà trước hết mình cứ vui đi đã. Đây là thành công mang tính chất lịch sử của bóng đá Việt Nam.

Còn để chuẩn bị cho giai đoạn sau thì chắc chắn rằng VFF và BHL sẽ phải ngồi lại cùng với VPF để có được kế hoạch đảm bảo cho đội tuyển một cách tốt nhất. Bên cạnh đó, cũng đảm bảo V-League được diễn ra bình thường.

Có thể mình không thành công, nhưng mình biết được trình độ bóng đá Việt Nam hiện nay đang ở đâu của cấp độ châu lục. Trong thời gian tới sẽ có những đầu tư tốt hơn để bóng đá Việt Nam phát triển. Cũng như futsal, một lần vào World Cup mới có lần thứ 2. Nó sẽ giúp cho ĐTQG Việt Nam nhiều bài học kinh nghiệm để phát triển bóng đá trong thời gian tới".

Trong khi đó, chia sẻ với báo Dân trí, BLV Quang Huy cũng cho rằng: "Những trận đấu ở vòng loại cuối cùng, tuyển Việt Nam chỉ nên đặt mục tiêu học hỏi, nỗ lực qua từng trận để có kết quả tốt nhất có thể.

Lúc này chúng ta không nên nghĩ tới chuyện nằm trong hai đội nhất, nhì bảng đấu, mà chủ yếu là cọ xát. Mục tiêu cụ thể là có được một trận thắng, hoặc chí ít là thủ hòa. Hãy xem mỗi trận đấu là một cơ hội để phát huy tốt nhất khả năng của mình trước bạn bè quốc tế".

"Vòng loại thứ hai, HLV Park Hang Seo có thể cần sự an toàn, nhưng ở vòng tới, chúng ta cần có thử nghiệm, làm mới mình hơn", BLV Quang Huy chia sẻ thêm.

Vào đầu tháng 7 tới đây, AFC sẽ tổ chức lễ bốc thăm chia bảng. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ quay trở lại cho chiến dịch Vòng loại cuối cùng của World Cup 2022 vào tháng 9.

Trong một diễn biến khác, sáng ngày 18/6, VFF thông báo thương hiệu Bia Saigon đã chính thức trở thành đối tác đồng hành và là nhà tài trợ độc quyền trong ngành bia của các đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Theo đó, gói tài trợ hợp tác có thời gian kéo dài từ 6/2021 đến 6/2022, bao gồm đội tuyển bóng đá nam quốc gia, đội tuyển bóng đá nữ quốc gia và đội tuyển bóng đá nam U22/23/Olympic), trong các hoạt động thi đấu trong nước và quốc tế.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm