Trở về từ UAE, đội tuyển Indonesia phát hiện 4 thành viên nhiễm Covid-19

GD&TĐ - 3 cầu thủ và 1 thành viên Ban huấn luyện tuyển Indonesia dương tính với Covid-19 sau khi tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á trở về nước từ UAE.

Các cầu thủ Indonesia trong trận gặp Việt Nam tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tối 7/6.
Các cầu thủ Indonesia trong trận gặp Việt Nam tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tối 7/6.

Hiện chưa xác định được nguồn lây, cũng như chưa rõ các tuyển thủ đội bóng xứ Vạn Đảo nhiễm SARS-CoV-2 tại UAE hay ở sân bay trong quá trình di chuyển về Indonesia.

Tuy nhiên, thông tin này đã được cập nhật đến các đội bóng cùng bảng G với Indonesia để chủ động có các biện pháp phòng tránh và ứng xử trong mọi tình huống.

Tại bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á đội tuyển Indonesia thua đậm tuyển Việt Nam 4 bàn không gỡ, tối 7/6.

Trừ nhóm 5 cầu thủ gồm: Quế Ngọc Hải, Nguyễn Trọng Hoàng, Nguyễn Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình, đi nhờ chuyên cơ từ UAE sang Thái Lan dự AFC Champions League cùng đội bóng chủ quản CLB Viettel.

Còn lại, các thành viên đội tuyển Việt Nam đã từ UAE về nước hôm 17/6 và hiện đang cách ly tại khách sạn Milano ở Quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh) trong 7 ngày. Sau đó cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Bộ Y tế trước đó cũng đã có văn bản đồng ý đối với đề xuất của Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc rút ngắn thời gian cách ly y tế đối với các thành viên đội tuyển Việt Nam, từ 21 ngày xuống còn 7 ngày.

Sở dĩ Bộ Y tế đồng ý với đề xuất trên bởi thầy trò HLV Park Hang-seo đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19, trong đó liều cuối cùng tiêm cách đây ít nhất 14 ngày. Hơn nữa, họ đều có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2.

Theo quy định, các thành viên đội tuyển Việt Nam sẽ thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày thứ nhất và ngày thứ sáu tại cơ sở cách ly y tế tập trung và ngày thứ 13 tại nơi lưu trú.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà báo Đỗ Văn Nghiệp tuổi cao nhưng vẫn chịu khó học hỏi ứng dụng công nghệ thông tin.

Làm báo ở vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Hiếm nơi nào như Cà Mau có đến 3 nhà báo là liệt sĩ và được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.