rssheader

22/10/2020

Nữ võ sĩ Việt Nam mất huy chương thế giới vì bị "đổi trắng thay đen"

13/10/2019, 13:12 GMT+07 | Thể thao
Nguyễn Thị Tâm (trái) được tuyên thắng trận trước tay đấm chủ nhà nhưng kết quả sau đó bị thay đổi Nguyễn Thị Tâm (trái) được tuyên thắng trận trước tay đấm chủ nhà nhưng kết quả sau đó bị thay đổi

Ngày 12.10, cả Nguyễn Thị Tâm lẫn Ban huấn luyện tuyển boxing Việt Nam choáng váng khi nhận tin võ sĩ Việt Nam bị xử thua trước tay đấm chủ nhà Aetbaeva Liliya.

Ở trận tứ kết này, nhà vô địch châu Á Nguyễn Thị Tâm chơi rất hay, được 3/5 trọng tài chấm thắng trước Aetbaeva Liliya và trọng tài chính trên đài đã công bố chiến thắng chung cuộc đồng nghĩa với tấm vé vào bán kết cùng tấm huy chương lịch sử cho boxing Việt Nam.

Tuy nhiên sau đó đội tuyển chủ nhà Nga khiếu nại kết quả và đến tận chiều cùng ngày Ban tổ chức mới công bố Aetbaeva Liliya là người thắng trận.

Kết quả trận đấu được thể hiện rõ chiến thắng thuộc về Nguyễn Thị Tâm 

Ngay khi nhận tin đổi trắng thay đen đầy bất công, Ban huấn luyện tuyển boxing Việt Nam đã khiếu nại nhưng kết quả vẫn giữ nguyên và VĐV chủ nhà sau đó vào bán kết, thắng luôn tay đấm hạt giống số 1 Pang Chol Mi (CHDCND Triều Tiên).

Lý do chính thức không đuợc công bố nhưng theo thông tin từ ban tổ chức là có sai sót trong hệ thống chấm điểm và sau khi xem lại băng hình thì các trọng tài đã quyết định cho võ sĩ Nga thắng.

Nguyễn Thị Tâm bị đổi thắng thành thua 

Boxing Việt Nam còn trông chờ vào Nguyễn Thị Hương khi giành quyền vào bán kết hạng cân 81 kg gặp Elif Guneri (Thổ Nhĩ Kỳ).

Theo Thanh Niên
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm