rssheader

19/09/2021

NÓNG: Gia hạn bất thành, Lionel Messi chính thức chia tay Barca

Bảo Bảo - 06/08/2021, 07:55 GMT+07 | Thể thao
Messi sẽ không tiếp tục gắn bó với Barca
Messi sẽ không tiếp tục gắn bó với Barca

Cụ thể trang chủ Fcbarcelona.com thông báo tối 5/8 rằng: "Mặc dù Barca và Messi đã đạt thoả thuận và hai bên đều đồng ý ký hợp đồng mới hôm nay, hợp đồng không thể ký kết chính thức vì những chướng ngại kinh tế và cấu trúc theo quy định của La Liga.

Với tình hình này, Messi sẽ không tiếp tục gắn bó với Barca nữa. Hai bên đều rất tiếc nuối vì cuối cùng đã không thể đáp ứng mong muốn từ phía cầu thủ lẫn đội bóng.

Barca chân thành cảm ơn cầu thủ này vì những đóng góp của anh cho sự phát triển của đội, và chúc anh những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cá nhân lẫn sự nghiệp".

Chỉ hơn 10 phút sau khi Barca báo tin này, trang chủ của họ không thể truy cập được trong vòng khoảng 20 phút. Sau đó, nó hoạt động lại bình thường. Hiện chưa rõ nguyên nhân trang chủ ngày bị ngừng truy cập trong thời gian trên.

Theo quy định mới về quỹ lương của Ban tổ chức La Liga, Barcelona phải đáp ứng quỹ lương trần là 200 triệu euro thì mới có thể đăng ký thi đấu ở mùa giải mới. Ngay cả khi Messi chấp nhận giảm 50% lương thì Los Blaugrana vẫn phải cắt giảm thêm 100 triệu euro từ quỹ lương.

Tuy nhiên, trong thời gian qua, Barcelona không thể đẩy đi những người thừa và cũng bất lực trong việc thuyết phục các cầu thủ trong đội giảm lương. Do đó, họ gần như không đủ tiền để giữ Barcelona.

Có thông tin cho rằng, Barcelona muốn Messi tiếp tục giảm lương thêm nữa nhưng siêu sao người Argentina không đồng ý. Đó cũng có thể xem là một trong những nguyên nhân khiến cầu thủ này quyết định chia tay.

Messi gia nhập lò đào tạo La Masia của Barca từ lúc 13 tuổi (năm 2000).Ngày 16/10/2004, M10 ra mắt đội một Barca ở La Liga. Kể từ đó, Messi đã chơi 778 trận cho Barca, ghi 672 bàn. Anh đoạt 10 danh hiệu La Liga, bốn Champions League và sáu Quả Bóng Vàng.

Messi hết hợp đồng với Barca từ hôm 1/7, nhưng sau đó anh chấp nhận giảm 50 % lương để ở lại, hai bên đã thống nhất quan điểm, tuy vậy, những khó khăn về tài chính của đội chủ sân Camp Nou đã khiến họ không thể tiếp tục gắn bó như kỳ vọng của người hâm mộ.

Tuy cũng có nguồn tin từ báo chí Tây Ban Nha tiết lộ, ở thời điểm quan trọng nhất trước ngày ký hợp đồng mới, Messi đã có những tính toán lại.

M10 không thấy tình hình kinh tế và dự án thể thao ở Barcelona khả quan nên thay đổi quyết định dù trước đó anh đã đồng ý giảm lương để ở lại nơi mình gắn bó từ khi còn là cầu thủ trẻ.

Messi được xem là huyền thoại của Barca không chỉ bởi tài năng xuất chúng mà còn bởi việc mang về nhiều danh hiệu. Trong số này có 4 chức vô địch Champions League và 10 danh hiệu La Liga.

Lúc này Messi vẫn là cầu thủ tự do, vì thế đội bóng nào chiêu mộ anh sẽ không phải trả phí chuyển nhượng. Tuy nhiên, không nhiều đội đủ tiềm lực tài chính để trả lương cho Messi lúc này ngoài những đại gia như PSG, Man City hay Man Utd.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm