rssheader

02/12/2020

Ngôi sao Pogba “giã từ” tuyển Pháp?

Quy Hưng - 26/10/2020, 11:36 GMT+07 | Thể thao
Paul Pogba được cho là đã “nghỉ thi đấu quốc tế” trong màu áo tuyển Pháp. Paul Pogba được cho là đã “nghỉ thi đấu quốc tế” trong màu áo tuyển Pháp.

Quyết định của tiền vệ đang khoác áo Man Utd được đưa ra sau những bình luận vào hôm cuối tuần qua, từ Tổng thống Macron.

Tổng thống Macron và chính phủ Pháp đã tôn vinh, trao Huân chương Bắc Đẩu Bội tinh vốn cao quý nhất của nước này cho thầy giáo Samuel Paty, người bị chặt đầu sau khi chiếu những hình ảnh biếm hoạ về nhà tiên tri Muhammad.

Trong đức tin của người theo đạo Hồi, việc thể hiện hình vẽ, tranh ảnh liên quan đến nhà tiên tri Mohammed là điều tối kỵ vì thế Pogba “đã rất tức giận sau vụ việc này”.

Thầy giáo 47 tuổi bị giết hại dã man khi đang trên đường về nhà từ trường Trung học cơ sở nơi ông giảng dạy môn lịch sử ở Conflans-Sainte-Honorine, vùng ngoại ô cách trung tâm thủ đô Paris khoảng 40 km về phía Tây Bắc.

Thông tin ngôi sao 27 tuổi “nghỉ thi đấu cho tuyển Pháp” được công bố trên trang Web thể thao tiếng Ả Rập 195sports.com vào hôm qua 25/10 (giờ địa phương).

Theo đó, Pogba cho rằng bình luận, hành động của Tổng thống Macron cũng như chính phủ Pháp trao Huân chương cho thầy giáo Paty là một sự xúc phạm đối với anh và những người Hồi giáo ở Pháp.

Hồi giáo là tôn giáo lớn thứ hai ở Pháp chỉ sau Cơ đốc giáo.

Pogba có lần đầu ra mắt tuyển Pháp vào năm 2013, hiện đã ghi 10 bàn sau 72 lần khác áo và từng cùng đội nhà đoạt được chức vô địch World Cup 2018 tại Nga.

Theo thesun.co.uk
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm